Con đường chinh phục đỉnh Fansipan

Con đường chinh phục đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan- nóc nhà Đông Dương luôn là điểm đến mơ ước của những người yêu thích leo núi, ưa phiêu lưu mạo hiểm. Lên Sapa mà chưa từng đặt chật lên đỉnh Fansipan thì thật đáng tiếc. Tuy nhiên đoạn đường chinh phục đỉnh núi này lại không phải dễ dàng, bạn cần phải có sự quyết tâm, sự can đảm, kỹ năng leo núi.

Bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Fansipan, bạn nên đi tới bản Cát Cát để tìm đến những người hướng dẫn leo núi người Mông hay người Dao. Trên đường leo núi dốc đứng dài đến 60 km, bạn sẽ gặp rắc rối với lũ vắt khá hung tợn đang bấu víu và len lỏi vào da thịt bạn khi đi qua những đám cây bụi trong rừng. Không chỉ vậy, khu rừng tre dày đặc trên cung đường sẽ khiến bạn lạc lối trong rừng, bạn phải thật chú ý để có thể đi qua đoạn đường này nhanh và thuận lợi nhất. Nhìn xuống mặt đất, những đám rong rêu bám trên các phiến đá cũng có thể làm bạn trơn trượt nếu không chú ý.

Đoạn đường núi dốc khi leo núi
Đoạn đường núi dốc khi leo núi

Nếu đi Sapa, bạn sẽ thấy bao quanh nơi đây là những ngọn núi trùng điệp nối liền nhau không có điểm dừng. Và con đường lên Fansipan cũng đi qua những ngọn núi này, lúc lên lúc xuống, trùng trùng điệp điệp vô cùng khó đoán. Có những đoạn đường dốc đứng tưởng chừng sẽ làm nhụt chí và vắt kiệt sức bạn. Hay khi leo lên đến độ cao khoảng 2100 m, bạn lại phải đi xuống đột ngột, những lúc này bạn nên cẩn thận bám vào những người đi cùng để không bị tột xuống dốc. Không những vậy, đoạn đường trên cao 2900 m bạn lại phải đối mặt với những khúc quanh vô cùng khúc khuỷu, một bên là vách núi cao, một bên lại là vực sâu.

Xem thêm:

Trong hành trình leo núi, ở trên những đỉnh núi cao nhìn xuống dưới, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi hiện ra trước mắt mình rừng núi xanh tươi ngút ngàn, xen lẫn là những thửa ruộng bậc thang khi xanh, lúc vàng tùy từng thời điểm. Và thật tuyệt vời hơn nữa khi chiêm ngưỡng những tầng mây trắng lượn lờ xung quanh bạn, tưởng chừng như chỉ giơ tay lên là có thể nắm trọn mây trong tầm tay.

Ngắm cảnh mây núi trên đường leo núi
Ngắm cảnh mây núi trên đường leo núi

Trên cung đường leo núi chinh phục đỉnh Fansipan, bạn còn có thể tận mắt ngắm nhìn những thảm thực vật khác nhau, nhiều loài côn trùng đặc biệt mà bạn chỉ có thể thấy ở núi rừng Sapa. Đặc biệt, nếu đi vào mùa đông, con đường sẽ được trải đầy tuyết trắng, những bông tuyết vương trên những cành cây, hay đọng lại ở ven đường.

Vượt qua những đoạn đường vô cùng gian khổ để đến được đích, ngắm nhìn khung cảnh mây núi hùng vĩ nơi đây mang đến cảm giác chiến thắng cho những người leo núi. Hãy cùng đến Sapa và tự mình chinh phục đỉnh Fansipan kỳ vĩ này nhé.

Bạn có thể tham khảo chương trình du lch Sapa 3 ngày 4 đêm  để tận hưởng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nơi này nhé.

Related Post