Tham quan Cổng trời Sapa

Tham quan Cổng trời Sapa

Thường khi nhắc đến cổng trời, người ta thường nghĩ đến ngay Hà Giang với cổng trời Quản Bạ, nhưng lại ít có ai để ý đến Sapa cũng có một công trời như thế. Cổng trời Sapa chính là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, đứng ở đây, du khách có thể ngắm nhìn được đỉnh Fansipan nổi tiếng.

Để lên được cổng trời, bạn phải rời khỏi thị trấn Sapa, đi thêm khoảng 18 km về phía Bắc, con đường dẫn đến cổng trời khác ngoằn ngoèo uốn lượn quanh lưng chừng núi, với những bòng nắng chạy dài thoắt ẩn thoắt hiện sau những dãy núi. Con đèo này chính là đèo Trạm Tôn, chạy dài len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, và khi lên đến đỉnh đèo có nghĩa là du khách đã đến được với cổng trời Sapa.

Cổng trời Sapa
Cổng trời Sapa

Từ cổng trời, bạn có thể hướng tầm mắt ra xa, bao quát được khắp vùng thung lũng rộng lớn phía dưới, với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh đồi. Nhìn xa xa hơn một chút, bạn có thể thấy được Thác Bạc hùng vĩ đã đổ nước ào ào trắng xóa khắp một khoảng không gian. Hay chỉ đơn giản là hướng tầm mắt về phía khoảng không vô tận, từ tầm cao này có thể cảm nhận được bầu trời đang đến gần hơn với mình, mở ra một bầu không khí vô cùng khoáng đạt, tự do tự tại.

 

Và chỉ ở đây bạn mới có thể chứng kiến hết vẻ kiêu hùng, sừng sững của đỉnh Fansipan giữa lưng trời. Phía trên là mây, chuyển tầm mắt xuống dưới sẽ thấy ngay những vực sâu với thảm rừng nguyên sinh vô cùng huyền bí kích thích sự tò mò, khám phá những điều kỳ diệu nhất. Hiện nay, khá nhiều du khách đến với cổng trời, bởi khi đến tham quan Thác Bạc, lại có cảm giác muốn ngược lên cổng trời để ngắm nhìn toàn cảnh và cảnh quan kỳ vĩ của núi rừng Hoàng Liên.

Khung cảnh nhìn từ cổng trời Sapa
Khung cảnh nhìn từ cổng trời Sapa

Khi đứng trên cồng trời, mới cảm nhận hết vẻ đẹp của Sapa, vẻ đẹp không chỉ bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp bậc nhất, mà còn là nét đẹp hoang sơ, phảng phất nét yên bình, tĩnh lặng của núi rừng Tây Bắc. Nét đẹp được tạo ra từ sự tổng hoà các nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc ở nơi đây. Du khách sẽ cảm nhận được những tất cả những điều tuyệt vời nhất của Sapa, cảm nhận được sự thanh bình và tâm trạng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tham khảo thêm:

Đến với Sapa, không chỉ dừng chân tại những điểm du lịch nổi tiếng như núi Hàm Rồng, Thác Bạc, các bản làng truyền thống hay đỉnh Fansipan hùng vĩ mà hãy nhớ ghé thăm cổng trời Sapa. Nơi giao thoa giữa đất và trời, nơi hội tụ những nét đẹp tiềm ẩn nhất của khung cảnh thiên nhiên cũng như cuộc sống ở vùng núi cao Tây Bắc này.

Related Post