Hướng dẫn chế biến canh khoai môn nấu sườn hấp dẫn, thơm ngon

Hướng dẫn chế biến canh khoai môn nấu sườn hấp dẫn, thơm ngon

Canh khoai môn nấu sườn được nhiều người yêu thích, khoai môn vó vị thơm ngậy thêm vào đó là nước sườn ninh ngọt nước, miếng thịt thơm thật tuyệt. Bạn có thể thực hiện ngay với cách chế biến món khoai môn nấu sườn đơn giản qua bài viết Canh khoai môn nấu sườn dưới đây để cho cả gia đình thưởng thức món ăn đượm cơm  vào những ngày đông lạnh này.

Xem thêm: 

Nguyên liệu nấu:

  • 300 gam sườn non
  • 500gam khoai sọ
  • Ngò gai, ngò om bằm
  • 100gam hành lá
  • Gia vị: 1 thìa cà phê, 1 thìa bột ngọt

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn sườn ngon, rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn, trùng qua nước đôi để sườn được sạch.

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, có thể cắt thành miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 3: Sườn sau khi trần qua nước sôi cho vào ướp với gia vị, sau 30 phút cho vào nồi thêm nước và hầm nhỏ lửa, khi thấy bọt sủi lên thì bạn vớt bọt đi.

Bước 4: Sườn sau khi được ninh nhừ, gần mềm thì bạn cho khoai sọ vào ninh tiếp, ninh cho tới khi sườn và khoai sọ được chín mềm thì bạn thêm gia vị và tắt bếp.

Bước 5: Sườn được nấu xong cho múc ra bát sau đó cho hành lá lên trên, thêm ngò gai, ngò om được cắt thành những xắt nhỏ. Hai nguyên liệu này sẽ giúp cho món ăn này thơm hơn rất nhiều.

Bí quyết để có được bát canh khoai sọ sườn ngon chính là sườn được chọn là sườn heo non, khoai sọ vàng. Sau khi chế biến khoai sọ sẽ dẻo thơm, sườn heo mềm béo.

Với món ăn này, cả nhà có thể thưởng thức vào những ngày cuối tuần, thêm món kho thì thật tuyệt.

Related Post