Khám phá ẩm thực Việt Nam

Khám phá ẩm thực Việt Nam

Việt Nam, dải đất hình chữ S với 81 triệu dân sinh sống. Nơi đây là tập thể của 54 anh em dân tộc sinh sống. Cũng chính vì vậy, nền văn hóa cũng như ẩm thực của nơi đây vô cùng phong phú và đa dạng. Du lịch dọc miền đất nước du khách sẽ được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon, dưới đây là một số món ăn bạn nên thử.

1. Phở bò

Phở bò - Đặc sản của Việt Nam
Phở bò – Đặc sản của Việt Nam

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua món phở bò truyền thống. Điều tạo nên hương vị đặc trưng cho món phở đó chính là những miếng thịt bò thơm ngon, sợi phở làm từ gạo mềm dẻo, những sợi rau thơm. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến nước dùng. Nước dùng phở phải được ninh từ xương cùng với sả, quế, hồi, hành khô nướng… Tất cả đã tạo nên một món ăn truyền thống của Việt Nam. Đặc biệt món ăn này được xếp vào danh sách 10 món ăn ngon nhất của thế giới.

2. Bánh mì

Bánh mì cũng là một món ăn, được bình chọn trong danh sách những món ăn nổi tiếng của thế giới. Bánh mì là loại bánh rất phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ có tại Việt Nam du khách mới được thưởng thức món bánh mì kẹp ngon tuyệt vời.

Bánh mì Hội An, loại bánh mì khá nổi tiếng. Nhân của bánh bao gồm: bate, thịt nướng, giò, chả, bơ, rau thơm, dưa chuột, cà rốt, sốt trứng gà, tương ớt… Tất cả đã tạo nên một hương vị khó quên mang đậm hồn Việt.

3. Bánh pía

Bánh Pía - Đặc sản Sóc Trăng
Bánh Pía – Đặc sản Sóc Trăng

Bánh pía, một loại bánh khá nổi tiếng của vùng Sóc Trăng. Món bánh này đối với người yêu thích sầu riêng sẽ cảm thấy rất ngon, đối với những ai không ngửi được mùi sầu riêng sẽ cảm thấy khó ăn. Vỏ bánh được làm từ những lớp bột mì mỏng như những tờ giấy xếp chồng lên nhau. Bên trong nhân được làm từ sầu riêng và đậu xanh. Cho nên, bánh pía mang đậm hương vị của quả sầu riêng.

4. Bánh cuốn chả mực

Việt Nam nổi tiếng với vô vàn những bãi biển đẹp, cho nên không thể không nhắc tới những món ăn được chế biến từ hải sản. Nổi bật hơn cả đó chính là món chả mực, món ăn này được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Món ăn này được làm hoàn toàn từ những con mực mai tươi sống đem giã nhuyễn cùng với gia vị đặc trưng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt của mực tươi, thơm mùi tỏi.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, có thể ăn kèm cùng với bánh cuốn và nước chấm chanh, tỏi, ớt… Từng miếng chả mực thơm ngon, ăn kèm cùng với những miếng bánh cuốn được làm từ bột gạo, quả thực là một món ăn làm nao lòng biết bao thực khách.

5. Bánh cu đơ

Bánh cu đơ, một loại bánh đặc sản của vùng đất Nghệ An, quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Món bánh này, được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu đơn giản được trồng từ vùng đất Nghệ An khô cằn, sỏi đá.

Bánh cu đơ - Đặc sản Nghệ An
Bánh cu đơ – Đặc sản Nghệ An

Bánh được làm từ bánh đa tráng từ bột gạo, cùng với lạc rang và mạch nha, gừng… Tất cả đã tạo nên một món bánh vô cùng thơm ngon. Nhất là vào những ngày trời mưa, ăn bánh cu đơ uống trà thì không có gì sánh bằng.

 

 

Related Post