Đặc sản trái cây Sapa

Đặc sản trái cây Sapa

Sapa – Nơi giao thoa của đất trời. Du lịch đến với Sapa, dường như du khách có thể chạm vào từng áng mây trôi bồng bềnh. Không chỉ có vậy, khi đến với Sapa du khách như lạc vào một thiên đường ẩm thực.

Du lịch đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon. Một số đặc sản nổi tiếng của Sapa: thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách nướng, măng sặt, lẩu cá hồi, xôi ngũ sắc… Tuy nhiên, khi nhắc đến đặc sản của Sapa người ta còn nhớ đến những loại trái cây thơm ngon của nơi đây.

Mắc cọp

Mắc cọp – Một loại trái cây có thể coi là đặc sản của Sapa. Sapa được trồng rất phổ biến tại Sapa. Mắc cọp thường được người dân nơi đây trồng trên các triền núi cao, nơi chịu nhiều sương gió và ít cần chăm bón.

Đặc sản mắc cọp Sapa
Đặc sản mắc cọp Sapa

Quả mắc cọp có hình dáng cũng như hương vị gần giống quả lê của Trung Quốc. Tuy nhiên, vỏ mắc cọp có màu xanh nâu, quả nhỏ vỏ không được đẹp. Vì loại quả này được trồng tại nơi thời tiết khắc nghiệt nên có hình dáng không được đẹp nhưng hương vị thì vô cùng thơm ngon. Quả mắc cọp khi bổ ra có màu trắng, ăn rất mát cps vị ngọt thanh, chua chua và hơi chan chát. Dù có vị chua và chát nhưng đây chính là hương vị được rất nhiều du khách yêu thích. Quả mắc cọp không chỉ để ăn như một loại hoa quả mà còn được cho vào nước dùng lẩu. Mắc cọp sẽ tạo vị ngọt và chua thanh rất riêng cho nước lẩu. Hầu hết, các du khách khi đến Sapa vào mùa thu đều lựa cho mắc cọp làm quà về biếu người thân và bạn bè.

Mận Sapa

Nhắc đến trái cây của Sapa mà bỏ qua mận thì quả là một thiếu sót lớn. Mận của Sapa vô cùng đa dạng về chủng loại: mận Tả Van, mận hậu, mận Tam Hoa, mận tím, mận đỏ… mỗi loại mận lại mang đến một hương vị rất riêng. Tuy nhiên, tại vùng đất Sapa mận hậu và mận Tam Hoa là 2 giống mận được trồng phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất.

Đặc sản mận Sapa
Đặc sản mận Sapa

Vào tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 dương lịch, đây chính là mùa mận chín rộ. Đến với Sapa thời gian này, du khách sẽ được chìm đắm trong những cánh rừng mận chín, tự tay mình hái những trái mận thơm ngon để thưởng thức. Mận hậu của Sapa khi chín có màu xanh, ăn rất giòn có vị ngọt ngọt chua chua. Mận hậu mà chấm cùng muối ớt thì quá tuyệt vời. Mận tam hoa, trái ngược với mận hậu. Mận tam hoa có vỏ màu đỏ và lớp phấn trắng bao phủ, bên trong quả mận rất đỏ và rất mọng nước. Mận tam hoa ở phía vỏ có vị nhặng đắng, phần thịt bên trong rất ngọt. Vào đúng mùa mận, mận của Sapa có giá dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/kg. Có thể nói đây là mức giá vô cùng phù hợp với túi tiền của du khách.

Related Post