Đặc sản nổi tiếng rượu sim Phú Quốc

Đặc sản nổi tiếng rượu sim Phú Quốc

Bên cạnh nước mắm Phú Quốc nổi tiếng, thì rượu sim là một đặc sản nổi tiếng Phú Quốc với hương vị ngon thơm đặc trưng rất riêng mà không nơi nào có được bởi sim ở Phú Quốc mang đặc điểm riêng và được làm theo công thức đặc biệt truyền thống đảm bảo đúng quy trình.

Rượu sim Phú Quốc
Rượu sim Phú Quốc

Sim ở Phú Quốc chín rộ vào dịp tháng giêng âm lịch và cây sim có 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, đều có lá mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là Hồng sim đảm bảo hương vị ngon đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/nhung-kinh-nghiem-bo-ich-khi-di-du-lich-phu-quoc/

 

Những thùng rượu sim được ủ lên men theo quy trình đảm bảo
Những thùng rượu sim được ủ lên men theo quy trình đảm bảo

Thành phần của rượu sim Phú Quốc bao gồm trái sim rừng, men trái cây, rượu 29o. Những trái sim được người dân mang về rửa sạch rồi chọn những quả chín mọng ngon nhất đem xay nhuyễn rồi ủ lên men với đường cát theo tỷ lệ nhất định và ủ trong khoảng 40- 45 ngày cho đến khi lên men tạo lên loại rượu màu hồng hồng khi uống có vị chua cay ngọt như rượu vang.

Rượu sim Phú Quốc hương vị đặc biệt thơm ngon
Rượu sim Phú Quốc hương vị đặc biệt thơm ngon

Một số thương hiệu về rượu sim Phú Quốc nổi tiếng đảm bảo chất lượng như Rượu sim Thành Long, Rượu Sim Sơn. Và hiện nay ở đảo Phú Quốc người ta đã kết hợp sản xuất rượu từ sự kết hợp rượu sim với các trái cây khác tạo nên hương vị tự nhiên và đặc biệt mang đến chất lượng sản phẩm uy tín và được người tiêu dùng tin dùng.

Rượu sim Phú Quốc trở thành đặc sản nổi tiếng và trở thành món quà ý nghĩa được nhiều du khách lựa chọn làm quà mang về mỗi khi có dịp tới du lịch đi Phú Quốc.

Related Post