Du lịch biển Hải Tiến khám phá khu danh thắng Hàm Rồng

Du lịch biển Hải Tiến khám phá khu danh thắng Hàm Rồng

Đi du lịch biển Hải Tiến, du khách không chỉ được khám phá vùng biển còn mang nhiều nét hoang sơ, tắm mình trong làn nước biển mát lạnh mà còn có thể đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng xung quanh Hải Tiến. Khu danh thắng Hàm Rồng cũng là một trong những điểm đến du lịch khá nổi tiếng và gần biển Hải Tiến mà bạn không nên bỏ qua.

Danh thắng Hàm Rồng Thanh Hóa

Khu danh thắng Hàm Rồng ngụ tại phường Hàm Rồng, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 3 km về phía Bắc. Đây là một quần thể danh thắng – di tích lịch sử ghi nhớ chiến công của nhân dân Thanh Hóa trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ.
Khu di tích danh thắng Hàm Rồng là quần thể có núi, hang, động dài khoảng 2 km chạy từ làng Dương Xá men theo hữu ngạn sông Mã về đến chân cầu Hàm Rồng.

Núi Hàm Rồng còn có tên gọi khác là núi Long Hạm có khúc cuối phình to giống như cái đầu của con rồng với cái miệng khổng lồ cùng với “thân mình” uốn lượn liên tiếp nhìn giống như hình rồng 9 khúc nhấp nhô. Chính vì vậy mà núi có tên gọi là núi Hàm Rồng. Trên dãy núi này có rất nhiều những đồi thông trải rộng xen kẽ những thung lũng thơ mộng tạo nên khung cảnh nên thơ, đẹp đẽ.

Danh thắng Hàm Rồng Thanh Hóa

Khám phá nét hoang sơ và thơ mộng của biển Hải Hòa tại link: https://khamphavietnam.vn/thien-nhien/bien-hai-hoa-hoang-so-va-tho-mong/

Trên núi Hàm Rồng có động Long Quang và động Tiên Sơn vô cùng nổi tiếng và được nhiều du khách đi tour Hải Tiến giá rẻ 2015 lựa chọn.

– Động Long Quang còn có tên gọi khác là hang Mắt Rồng. Từ bên ngoài hang, du khách có thể phóng mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh rộng rãi bên ngoài, ngắm nhìn dòng sông Mã hay núi Ngọc ở đối diện núi Hàm Rồng.

– Động Thiên Sơn: Trong động có các tầng được gọi là động 1, động 2 và động 3, mỗi động mang một vẻ đẹp đặc sắc khác nhau. Các nhũ đá trong các hang động thật tuyệt đẹp và gắn với những truyền thuyết huyền thoại.

Núi Hàm Rồng không chỉ có đẹp mà còn mang ý nghĩa to lớn đối với người dân Thanh Hóa. Đây là nơi ghi lại dấu ấn những năm tháng chiến tranh chống Mỹ gian khổ của quân dân xứ Thanh, là một biểu tượng hiên ngang, tượng trưng cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Danh thắng Hàm Rồng Thanh Hóa

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Hải Tiến 3 ngày giá rẻ thì hãy nhớ ghé qua địa danh lịch sử xinh đẹp này nhé.

Related Post