Biển Hải Hòa hoang sơ và thơ mộng

Biển Hải Hòa hoang sơ và thơ mộng

Tạm xa những ồn ào náo nhiệt , chuyến đi biển Hải Hòa – Thanh Hóa sẽ cho bạn những giờ phút thư thái ngắm vẻ đẹp của một bãi biển còn hoang sơ.

Hải Hòa cách Hà Nội đúng 200 km. Bạn có thể tự lái xe hoặc bắt xe bus tuyến Hà Nội – Vinh rồi xuống ở thịt Còng , huyện Tĩnh Gia ( Thanh Hóa ). Đến nhà dây thép Tĩnh Gia rẽ trái theo con đường rải nhựa , đi thêm chừng 3 km sẽ đến bãi biển Hải Hòa. Hải Hòa nằm cốt tử trên địa phận làng tổ quốc và làng Đông Hải thuộc xã Hải Hòa , huyện Tĩnh Gia.

Biển Hải Hòa
Một buổi chiều tà trên bãi biển Hải Hòa

Đến Hải Hòa , phía xa xa là đảo Hòn Mê , phía nam là núi Sổi và núi Chay. Nhiều người bảo rằng bãi tắm Hải Hòa ưu tú ở Sầm Sơn , Đồ Sơn hay Bãi Cháy. Quả đúng là Hải Hòa rất đẹp.

Hải Hòa hiện vẫn giữ được những nét hoang sơ và thơm lây , với bãi biển tràn ngập cát trắng và nắng vàng , thoai thoải bên rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Bờ cát trắng chạy dài 20 km về hướng bắc cho Thấu suốt xã Hải Ninh , chỗ nào cũng có thể tắm được.

Hải Hòa

Hải Hòa
Bãi biển Hải Hòa đầy thơ mộng

Với kinh nghiệm du lịch biển Hải Hòa  từ bãi   biển   Hải Hoà , vào buổi sáng sớm , phóng tầm mắt ra xa , du khách sẽ được ngắm bình minh trên biển , được chiêm ngưỡng đảo Mê ẩn hiện trong mây trời , hút vào tầm mắt toàn cảnh khu kinh tế Nghi Sơn với đầy vẻ sôi động , hào hoa của một khu đô thị mới. 

Những buổi sáng mùa hè , bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đón bình minh trên biển. Chỉ mới 5h sáng nhiều du khách đã ơi ới gọi nhau thức dậy và chạy ra biển. Hừng đông nhuộm một màu tím đỏ phía chân trời. Một cảm giác thật tuyệt vời khi bạn hít vị mằn mặn , hơi nồng nồng của biển vắng , dạo bước trên bờ cát phẳng lì. Thuyền cá đang được dong về bến trong những tia nắng đầu lung linh.

khí trời giữa khách du lịch và dân chài thật gần gũi , hòa mục. Không ồn ào như những chợ cá thông thường , cảnh mua bán diễn ra khá nhẹ nhàng. Chỉ với vài trăm nghìn cộng với 40.000 – 50.000 đồng tiền thuê nấu là các bạn có thể ăn bữa ghẹ tươi ngon hay cát nướng tại chỗ , ngay trên bãi biển.

Hải Hòa
Người dân Hải Hòa đanh cá vào sáng sớm

chúng tôi chỉ cần đưa mắt ra xa một chút là có thể thâu được cả một lãnh hải trời nước non tươi xanh trong buổi sáng ban mai. Xa xa là đảo Hòn Mê nổi phách lối biển , xanh xanh như một viên Lục Bảo. Ở đây , biển quanh năm xanh thẳm , bên bờ Bắc có một triền phi lao xanh thắm , chạy dài , cao lưng chừng trời và ken dày như một bức tường thành chắn ngang qua bờ biển.  Nếu biển Hải Hòa thiếu đi rặng phi lao này thì chắc vẻ đẹp hoang sơ , sẽ kém đi nét mơ mộng , tiên giới dưới trời mây , sóng nước.

Nếu bạn đang có ý định du lịch biển Hải Hòa mà ko biết đặt tour ở đâu cho uy tín thì hãy tham khảo tour   du lịch hải hòa 3 ngày 2 đêm  nhé !

Related Post