Thám hiểm kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long

Thám hiểm kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long

Thám hiểm hang Đầu Gỗ

Từ bé, tôi đã nghe mẹ kể lại qua sử sách tương truyền xưa kia trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông. Nơi đây Trần Hưng Đạo cho chuẩn bị nhiều cọc gỗ lim đẽo nhọn để cắm xuống lòng sông Bạch Đằng, tạo nên một trận thủy chiến vang lừng trong lịch sử. Vì còn rất nhiều mẩu gỗ sót lại, dân chài đã gọi tên là hang Đầu Gỗ.

Hang Đầu Gỗ – Vịnh Hạ Long
Hôm nay, tôi cùng đoàn mới thật sự được thỏa mong muốn khi được ngắm nhìn hang Đầu Gỗ. Khi đặt chân vào hang, cả đoàn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ và vô cùng cuốn hút. Đứng dưới vòm hang tôi cảm giác như đang đứng giữa cung điện hoàng gia cổ kính, lối kiến trúc đồ sộ, uy nghi và hùng vĩ.
ang Đầu Gỗ được chia làm ba ngăn chính. Nhưng đặc biệt nhất là ngăn thứ hai như những chùm hoa đá màu sắc ẩn hiện xen kẽ tạo cho tôi sự hưng phấn thích thú, tò mò. Ngăn phía ngoài có hình vòm cuốn với điểm nhấn là bức “tranh sơn dầu” khổng lồ mô tả phong cảnh thiên nhiên hoang sơ với rừng măng đá, nhũ đá trên trần. Tận cùng hang là một chiếc giếng tiên bốn mùa nước ngọt trong vắt, chảy tràn trề quanh năm.

Hạ Long
                                                                             Hạ Long

Bán đảo hoang sơ và bãi tắm cười Ti Tốp

Khác với nhiều địa điểm thắng cảnh du lịch tại vịnh Hạ Long, ngoài những phong cảnh non nước sơn thủy hữu tình, đảo cát còn sở hữu một bãi tắm đẹp với tên gọi Ti Tốp. Bãi tắm có diện tích không lớn nhưng rất yên tĩnh, cát ở bãi tắm liên tục được thuỷ triều lên xuống rửa sạch, trắng tinh, nước biển trong xanh bốn mùa.
Từ trên cao nhìn xuống, bãi tắm Ti Tốp có hình dáng như một vầng trăng ôm lấy chân đảo. Cả đoàn háo hức lên bờ tắm biển và leo lên đỉnh núi ngắm toàn quang cảnh hòn đảo.

Đảo Ti Tốp
                                                                                   Đảo Ti Tốp

Bãi tắm cười là do du khách chúng tôi sau khi thư giãn vui đùa đổi tên mới cho Ti Tốp. Vì khi bạn đang ngâm mình trong làn nước xanh những chú cá bé xíu, đáng yêu ở dưới chân cù kì làm bạn bật cười.
Trở về sau chuyến đi đáng nhớ và không nguôi tiếc nuối, chúng tôi lên kế hoạch dịp khác hẹn nhau khám phá hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, bãi tắm Soi Sim, vịnh Bái Tử Long,…
Dù bạn là người yêu thích du lịch theo dạng phượt hay các hình thức du lịch thông thường đều không thể bỏ qua trải nghiệm sống giữa sắc nước, dáng núi và mây trời do mẹ thiên nhiên ban tặng. Hãy dũ bỏ hết những xô bồ của thành thì những áp lực của công việc để được tận hưởng sự mộc mạc sư ôn hòa ở nơi đây nhé

Related Post