Biển Hải Hòa- Tĩnh Gia hứa hẹn một màu sắc du lịch mới

Biển Hải Hòa- Tĩnh Gia hứa hẹn một màu sắc du lịch mới

Với bờ biển dài hơn 100 km, Thanh Hóa có đầy đủ lợi thế để phát triển kinh tế biển, tận dụng tiềm năng đó, những năm gần đây, Tỉnh đã quan tâm đầu tư đưa kinh tế biển trở thành ngành kinh tế động lực, trong đó chú trọng tới công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư du lịch biển. Năm 2003, tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án đầu tư khu du lịch sinh thái Hải Hòa thuộc huyện Tĩnh Gia.

hải hòa
bờ biển hải hòa rất dài và đẹp.

Là huyện đồng bằng ven biển phía Nam tỉnh Thanh Hóa, Tĩnh Gia hội đủ điều kiện để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch, đó là Đảo Nghi Sơn – nơi tập trung nhiều dự án phát triển kinh tế trọng điểm của Tỉnh, có cảng cá Lạch Bạng – Đảo Mê, hang động Trường Lâm, Đền Quang Trung, Đền Đào Duy Từ… Nhưng thế mạnh lớn nhất để phát triển du lịch của Tĩnh Gia là bờ biển dài 42 km nằm ven theo quốc lộ 1A, rất tiện lợi cho việc du lịch biển và điều dưỡng. Biển Hải Hòa nằm cách thị trấn Tĩnh Gia 2km, cách khu đô thị mới Nghi Sơn khoảng 15 km về hướng Bắc, có bãi rộng và thoải, đây là nơi có địa thế thuận lợi để đầu tư xây dựng thành một trung tâm du lịch- dịch vụ, thu hút du khách về với vùng đất phía Nam Thanh Hoá.

 Chúng ta sẽ còn được biết đến Thanh Hóa với hệ thống du lịch biển, du lịch sinh thái bốn mùa, trong đó phải kể đến khu du lịch Hải Tiến – huyện Hoằng Hóa; Hải Hòa – huyện Tĩnh Gia. Các khu du lịch này hiện đang được đầu tư để trở thành những khu du lịch sinh thái biển đẹp, tiện ích của khu vực miền Bắc.

Khu du lịch  Hải Hòa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch chi tiết tại công văn số 2416 ngày 28 tháng 7 năm 2003 và phê duyệt điều chỉnh bổ sung mở rộng phạm vi dự án về phía Bắc, thuộc xã Ninh Hải tại công văn số 665 ngày 13 tháng 3 năm 2006 (đổi thành khu du lịch nghỉ mát Hải Hòa – Ninh Hải), với tổng diện tích 154 ha, trong đó bao gồm các phân khu chức năng cụ thể: Khu các công trình công cộng; Khu khách sạn nhà nghỉ; Đất công viên, cây xanh, bãi tắm; Đất dân cư. Với mục tiêu xây dựng khu vực bãi biển Hải Hòa thành trung tâm dịch vụ công cộng, khu du lịch nghỉ mát, sinh thái, vui chơi giải trí, phục vụ khách thăm quan du lịch và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân khu vực đô thị mới Nghi Sơn, thị trấn Tĩnh Gia và vùng lân cận.

Dự án khu du lịch Hải Hòa được đầu tư xây dựng đã mở ra một cơ hội phát triển mới cho Tĩnh Gia. Dự án đó phù hợp với định hướng phát triển chung của Huyện là đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, tập trung vào các ngành, các lĩnh vực mà Huyện có tiềm năng như kinh tế biển, nuôi trồng thuỷ sản, du lịch, dịch vụ thương mại… bằng việc phát huy tối đa nội lực, đồng thời luôn tạo môi trường thuận lợi nhất để tranh thủ triệt để các nguồn lực từ bên ngoài.

Nhận thức được giá trị và tiềm năng của dự án này, ngay từ khi dự án được phê duyệt, bằng tất cả nội lực của mình, UBND huyện Tĩnh Gia đã khẩn trương chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu du lịch, ban hành một số chính sách ưu đãi đầu tư của Huyện trên cơ sở những chính sách của Tỉnh… Đây là những hoạt động mang tính tích cực để thu hút các nhà đầu tư  đến với Hải Hòa , điều đó cũng thể hiện rõ sự chủ động trong quản lý, sự năng động trong công tác thu hút đầu tư của lãnh đạo huyện Tĩnh Gia.

Đến nay, mọi công tác liên quan đến giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng ở Hải Hoà gần như đã hoàn tất. Hiện đã có 13 doanh nhiệp vào đầu tư tại đây. Khu du lịch Hải Hòa đang dần trở thành một trong 3 vùng kinh tế động lực của huyện Tĩnh Gia (Khu công nghiệp Nghi Sơn – Khu du lịch Hải Hòa – Cảng cá Lạch Bạng)

Hãy nhanh tay đặt một tour du lịch Hải Hòa 2 ngày để tận hưởng cảm giác mới lạ nhé !

 

Related Post