Những bãi biển đẹp của Thanh Hóa

Những bãi biển đẹp của Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn

Là một trong những bãi biển được khai thác đầu tiên của các tỉnh phía Bắc, biển Sầm Sơn nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 16 km. Khu biển này được người Pháp sử dụng làm nơi tắm biển riêng từ năm 1906 với nhiều biệt thự cổ, trong đó có biệt thự nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại.

Bãi biển Sầm Sơn
Bãi biển Sầm Sơn

Biển Sầm Sơn dài khoảng 10 km, sóng to, nước êm, cát mịn và độ muối vừa phải. Không chỉ là bãi tắm đẹp, Sầm Sơn còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Trong số này có Cổ Giải là nơi Trường Lệ tiếp xúc với biển, đền Ðộc Cước (còn gọi là đền Gầm) ngự trên đỉnh hòn Cổ Giải, gắn liền với truyền thuyết chàng khổng lồ xẻ đôi mình, một nửa ra khơi tiêu diệt thủy quái bảo vệ dân chài, còn một nửa đứng canh trên đỉnh hòn Cổ Giải. Hòn Trống – Mái là truyền thuyết về tình cảm vợ chồng thủy chung và đây cũng là một địa điểm được du khách yêu thích.

Nhưng sau một thời gian dài phát triển, bãi biển này nảy sinh rất nhiều tệ nạn, đặc biệt là nạn chặt chém du khách về các dịch vụ ăn uống và mua sắm… biển Sầm Sơn tự đánh mất ưu thế.

Bãi biển Hải Hòa

Từ thành phố Thanh Hóa đến thị trấn Còng huyện Tĩnh Gia khoảng 40 km, rẽ trái đi thêm 3 km sẽ đến được biển Hải Hòa.

Biển Hải Hòa được biết đến trong vài năm gần đây, khi các bãi biển dọc đất nước bắt đầu được khai thác thành các khu du lịch. Biển vẫn giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng với bãi cát trắng, nắng vàng và rặng phi lao quanh năm xanh mướt.

Biển Hải Hòa
Biển Hải Hòa

Biển Hải Hòa rất gần gũi và thân thiện, không có nhiều dịch vụ cùng cảnh bán hàng rong hay chèo kéo khách, giá cả ở đây rất phải chăng. Bãi biển đẹp nguyên sơ, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Du khách đến đây sẽ được thưởng thức các món hải sản tươi ngon, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển, cùng kéo lưới với các ngư dân để đón những mẻ cá đầu tiên của ngày. Đặc biệt, chỉ có ở biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa,…

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Du lịch Hải Hòa

Bãi biển Hải Thanh

Biển Hải Thanh thuộc Xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Biển có chiều dài khoảng 4 km, trải dài từ mũi núi Thổi tới chân núi Du Xuyên.

Biển Hải Thanh
Biển Hải Thanh

Bãi biển nhỏ, sóng biển vừa phải và rất yên bình . Ngoài khơi là Hòn Mê với khoảng 10 đảo lớn nhỏ. Đến đây du khách không chỉ nghỉ ngơi và tắm biển, mà còn có thể tham quan nhiều di tích lịch sử như chùa Đót Tiên, đền Quang Trung và các nhà thờ thuộc giáo xứ Ba Làng có lịch sử khoảng 5 thế kỷ trước.

Ở đây có nước mắm rất nổi tiếng, đó là nước mắm Ba Làng. Đến đây du khách sẽ được thưởng thức các hải sản tươi sống như cua, ghẹ, ốc, vẹm xanh, tôm, ngao, sò , . . .

Bãi biển Hải Tiến

Bãi biển Hải Tiến thuộc huyện Hằng Hóa, thành phố Thanh Hóa, nằm cách Hà Nội 175 km, cách thành phố Thanh Hóa 30 km, dọc theo QL1A, qua cầu Tào Xuyên rẽ trái và đi thẳng 15 km là tới.

Du khách vui chơi tại biển Hải Tiến
Du khách vui chơi tại biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến được đưa vào phục vụ khách du lịch từ vài năm nay với chiều dài 12 km. Không khí rất trong lành, với bãi cát dài có thể cho bạn có thể lựa chọn điểm tắm riêng tư mà vẫn đảm bảo sạch và an toàn. Vùng cửa biển với những ruộng muối vuông vức, rừng tự nhiên xanh thẳm.

Biển Hải Tiến vẫn còn nhiều nét hoang sơ, các dịch vụ chưa phát triển. Đến đây bạn hoàn toàn được sống trong khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh với biển xanh và những làng chài hiền hòa. Bạn có thể đi chợ mua hải sản sớm vào buổi sáng, mua đồ về và có thể nhờ khách sạn nấu giúp hoặc đặt đồ ăn tại nhà dân với giá cả hợp lý, tươi ngon.

Related Post