Du lịch Sapa ngắm vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Du lịch Sapa ngắm vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ai đến Sapa cũng đều thích thú, trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ. Những thửa ruộng bậc thang được ví như những chiếc thang khổng lồ dẫn đường lên thiên đường trở thành điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ở Sapa. Du lịch Sapa tháng 4, khi bắt đầu mùa mưa là lúc những thửa ruộng bậc thang Sa Pa lấp lánh như những chiếc gương giữa trời tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ giữa núi rừng trùng điệp.

Ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ
Ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ

Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác rất sáng tạo trên đất dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Do ở vùng núi cao rất hiếm đất bằng để canh tác, nhất là đất để trồng lúa nước nên người ta khắc phục bằng cách chọn các sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để san thành những vạt đất bằng. Sau đó tùy vào mục đích canh tác mà có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

Những thửa ruộng bậc thang do những đôi bàn tay cần mẫn của đồng bào các dân tộc thiểu số tạo nên như người Hà Nhì, người Mông, người Dao…

Những thửa ruộng bậc thang đủ mọi hình dáng được “chạm khắc” thật thuận mắt giống như một bức tranh phong cảnh khổng lồ được tạo nên từ những đường nét uốn lượn mềm mại của các họa sĩ vẽ ra.

Ở Việt Nam, ruộng bậc thang là hình thức canh tác rất phổ biến ở các vùng cao như Tây Nguyên, Tây Bắc hoặc các vùng Trung du ở Bắc bộ…

Ruộng bậc thang Sa Pa mấy năm gần đây là một sản phẩm du lịch độc đáo cho Việt Nam, đặc biệt là sau khi được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới.

Những ai một lần đến với vùng đất Sapa sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp như những nấc thang nối đuôi nhau đến tận lưng trời. Ruộng bậc thang Sapa kỳ vĩ như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây luôn là một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước đến Sapa thưởng ngoạn.

Ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín
Ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín

Nếu như mùa thu đến Sapa bạn sẽ được nhìn ngắm những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng ruộm thì đến Sapa vào tháng 4, mùa cấy lúa, du khách sẽ được ngắm những chiếc gương lấp lánh giữa trời vô cùng đẹp. Rồi tháng 5, tháng 6 du khách còn được ngắm nhìn màu xanh tươi đầy sức sống của ruộng bậc thang khi lúa non đã cao lên kha khá. Đứng trên cao, toàn cảnh những cánh đồng hùng vĩ thu nhỏ trong mắt bạn cảm giác rất thích thú.

Đã đến với du lịch Sapa, ngoài khám phá những nét đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, du khách không nên bỏ qua việc tìm hiểu nét văn hóa ẩm thực của Sapa với những món đặc sản ăn một lần ấn tượng mãi của nơi đây.

Xem thêm:

Related Post