Khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Khám phá vẻ đẹp diệu kỳ của đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Ngọc Vừng mang vẻ đẹp hoang sơ, yên bình và đầy thơ mộng có khoảng cách khá xa so với bờ nên Ngọc Vừng như tách hẳn với phần còn lại của Hạ Long. Là một bãi tắm lý tưởng cho những người thích một bãi tắm mênh mông, xa bờ và chưa bị ô nhiễm như những bãi tắm gần bờ.  Bãi tắm Ngọc Vừng ngày càng thu hút du khách đến tắm biển, thư giãn. Đây là bãi tắm bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch biển Hạ Long.

Vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng bãi tắm Ngọc Vừng Hạ Long
Vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng bãi tắm Ngọc Vừng Hạ Long

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/kham-pha-ve-dep-ky-vi-cua-vinh-ha-long-phan-2/

Khám phá du lịch đảo Ngọc vừng

Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn. Năm khá xa so với đất liền,  xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp còn mang nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Đặc biệt tại đây còn lưu dữ di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000 m2. Là đảo đất, rộng khoảng 12 km2, đảo Ngọc Vừng có số lượng người ở đáng kể,mọi người chủ yếu làm nghề đánh bắt thủy sản. Nơi đây còn lưu giữ bến cảng cổ Cống Yên thuộc hệ thống thương cảng cổ Vân Đồn con đường buôn bán từ thế kỷ XI. Trên đảo còn lại số ít di tích thành cổ nhà Mạc và nhà Nguyễn nhưng nét giá trị văn hóa lịch sử thì vô cùng to lớn.

Trên cao nhìn xuống đảo Ngọc đẹp như một viên ngọc tuyệt kỹ của thiên nhiên. Phía đông của đảo có bãi cát dài tấm lụa lung linh huyền ảo, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có thể bao quát hết vẻ đẹp hùng vĩ cả vùng đảo Cô Tô, đây là một địa điểm ưa thích của du khách Hạ Long để có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long trải dài vô tận. Một di tích lịch sử đánh dấu bước chân của lãnh tụ Hồ Chủ Tịch đó là một cây si to lớn um tùm,đây là cây si do Người trồng vào năm 1962, Hồ Chủ Tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây nói chuyện cùng nhân dân địa phương.

Làng chài trên đảo Ngọc Vừng Hạ Long
Làng chài trên đảo Ngọc Vừng Hạ Long

Tên gọi của đảo sở dĩ bắt nguồn từ xa xưa tại vùng đảo này có vô số các loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm ngọc phát sáng lung linh huyền ảo cả một vùng trời, vì vậy nơi đây còn có nhiều đảo mang tên Ngọc như Ngọc Vừng nghĩa là ngọc phát sáng… Ngọc trai ở đây nổi tiếng là đẹp và sáng, nhiều người đồn rằng có những viên ngọc hàng nghìn năm có thể thay đổi màu sắc thủy chiều lên.
Ngày nay ở quanh vùng này nguời ta vẫn còn mò trai lấy ngọc đồng thời phát triển thêm nghề nuôi trai lấy ngọc cùng kết hợp du lịch . Trong tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm, các bạn có thể tham quan các trại nuôi trai nổi trên mặt biển, và đồng thời có thể xắm cho mình những món đồ trang sực từ ngọc trai. Nằm ở phía nam của đảo là bãi tắm Ngọc Vừng một trong những bãi tắm đẹp nhất vịnh Hạ Long, với bãi cát dài khoảng 3km vàng óng dưới ánh mặt trời. Bãi tắm còn giữ nguyên vẻ hoang sơ bình yên nhưng vô cùng quyến rũ.  Đến đây du khách được tắm biển, tận hưởng không khí trong lành hòa mình cùng thiên nhiên. Hải sản ở đây cũng vô cùng tươi ngon và rẻ, được cung cấp bởi những người dân chài địa phương.

Bài viết liên quanTop 6 bãi biển đẹp nhất vịnh Hạ Long

Related Post