Cách muối dưa cải ngon giòn trong những ngày đông lạnh

Cách muối dưa cải ngon giòn trong những ngày đông lạnh

Dưa cải muối là món ăn dân dã nhưng được nhiều người yêu thích, ăn kèm với những món ăn mặn thật thích hợp như món thịt đông, thịt kho, cá kho,..

Rất nhiều người đã thực hiện cách muối dưa cải nhiều lần nhưng đều không thành công, dưa thường bị thối hoặc nổi váng khó ngon. Vậy làm sao để có được món dưa muối ngon, chua nhẹ và thật giòn. Hãy tham khảo nhanh bí quyết muối dưa cải bẹ của Cookbeo ngay dưới bài viết này.

Nguyên liệu muối dưa cải:

  • 1kg cải bẹ ( nên chọn những lá cải xanh, không nên chọn lá vàng, lá bị sâu hoặc nát)
  • 2 thìa muối hạt
  • 1 thìa giấm gạo
  • 200gam hành lá
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 lít nước sôi để nguội

Cách muối dưa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi muối dưa

Tham khảo: Thưởng thức Ram cuốn cải trong tour du lịch Đà Nẵng

Đối với dưa cải, bạn mua về nhặt sạch lá úa, sâu, dập. tách rau cải thành từng bẹ, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối.

Tiếp theo bạn, thái khúc từ 3-4 cm, cho vào rổ và để ráo nước. Bí quyết muối dưa cải được ngon chính là trước khi cắt dưa bạn nên phơi ngoài nắng cho dưa héo. Có ánh nắng mặt trời dưa sẽ không bị úng, dưa muối sẽ vàng, ăn giòn và rất ngon.

Chuẩn bị nước ngâm muối dưa, bạn đun sôi nồi nước chờ cho tới khi nước ấm ấm ở nhiệt độ 30 độ C thì hòa muối vào, thêm đường và giấm ăn bạn có thể nếm thử, nếu thấy mặn quá thì có thể cho thêm nước.

Nhiều gia đình nếu muốn ăn dưa xổi người ta thường cho thêm giấm.

Bước 2: muối dưa cải.

Bạn nên chọn lọ thủy tinh để muối dưa thay vì lựa chọn bình nhựa bởi bình nhựa có thể có mùi không ngon khi muối dưa.

Bạn xếp dưa vào lọ thủy tinh sau đó cho hỗn hợp nước muối vừa pha chế đổ vào dưa, chú ý để nước ngập dưa cải muối như vậy cải muối sẽ không bị chua.

Bạn có thể sử dụng bát to hoặc túi bọc nước đặt lên mặt trên để nén dưa. Sau 2 ngày là bạn có thể đem dưa cải muối ra ăn được rồi.

Món dưa muối phải đảm bảo dưa vàng, giòn, có vị chua thanh, nước không bị váng. Khi ăn bạn nên chuẩn bị thêm món thịt ba chỉ luộc, thịt kho thì thật tuyệt. Dưa chua có thể nấu canh cá chua cũng rất tuyệt nhé.

Related Post