Thưởng thức đặc sản biển Cửa Lò

Thưởng thức đặc sản biển Cửa Lò

Cửa Lò một vùng biển xinh đẹp thuộc khu vực miền Trung nước ta, thuộc địa phận tỉnh Nghệ An. Biển Cửa Lò là một trong những địa điểm vui chơi vô cùng nổi tiếng của vùng đất Nghệ An. Cứ mỗi dịp hè về, hàng ngàn du khách lại đổ về nơi đây du lịch, đánh tan cái nắng của mùa hè, gột rửa mọi muộn phiền âu lo của cuộc sống. Không chỉ có vậy, khi đến với Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng.

Đặc sản của vùng biển Cửa Lò nổi tiếng là vậy, nhưng để nói đến đặc trưng hương vị của miền biển Cửa Lò chắc chắc không thể không nhắc đến các món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ hải sản. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn vô cùng đặc sắc của vùng biển Cửa Lò, đó chính là ghẹ rang me và mọc cua bể.

Ghẹ rang me 

Món ăn được mệnh danh là đặc sản của miền biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức món ăn này thì quả là đáng tiếc. Ghẹ rang me không chỉ có hương vị đậm đà của ghẹ, xen vào đó là chút nước cốt me chua thanh thanh và mùi hương vô cùng quyến rũ của tỏi.

ghẹ rang me
ghẹ rang me

Những con ghẹ tươi sống sẽ được làm sạch, ướp cùng với gia vị sau đó đem chiên ngập ở trong dầu. Ghẹ khi được chiên trong dầu sẽ thơm hơn, thịt dai và đậm đà hơn rất nhiều lần. Sau khi chiên, ghẹ sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me nguyên chất. Từng con ghẹ sẽ được rim trong nước cốt me khoảng nửa tiếng. Để nước cốt me thêm phần hấp dẫn thì cần cho thêm chút tỏi, đường, ớt, nước mắm thì mới đậm vị. Khi thưởng thức ghẹ rang me mà thưởng thức thêm một cốc bia tươi mát lạnh thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.

Mọc cua bể 

Đển với biển Cửa Lò, có lẽ món ăn mọc cua bể sẽ là một món ăn không thể bỏ lỡ khi đến với nơi đây. Mọc cua bể không chỉ có hương vị thơm ngon vô cùng đặc sắc mà còn là đặc trưng hương vị của cả miền biển Cửa Lò. Là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa cua và những đặc sản ở trên cạn.

Đặc sản mọc cua bể
Đặc sản mọc cua bể

Từng con cua bể tươi sống sẽ được gỡ riêng phần thịt và trộn cùng với thịt ba chỉ heo xay, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu… tất cả trộn đều rồi cho vào những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Khi mọc cua chín thì đem đi chiên qua trong dầu Mọc sau khi chiên trong dầu sẽ săn chắc hơn, dậy mùi thơm hơn. Đặc biệt bên ngoài có màu vàng óng vô cùng hấp dẫn. Không chỉ có vậy, để tăng thêm hương vị của món ăn du khách nên chấm kèm cùng với nước mắm chấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Đã đến với Cửa Lò, du khách hãy thử một lần thưởng thức đặc sản thơm ngon này.

Related Post