Khám phá đặc sản Quảng Bình

Khám phá đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình một miền đất vô cùng tuyệt vời thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. Đến với Quảng Bình du khách như được lạc vào một bức tranh phong cảnh nên thơ hữu tình, không chỉ có vậy đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng đặc sắc. 

Nói đến các món ăn của miền đất Quảng Bình thì có quá nhiều món ăn vô cùng đặc sắc. Không chỉ đặc sắc về hương vị mà còn đặc sắc cả về tên gọi. Hầu hết các món ăn của miền đất Quảng Bình đều có hương vị vô cùng đặc sắc mà khó có vùng miền nào có thể có được. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất Quảng Bình, chính là cháo canh và đẻn biển. Hầu hết các du khách khi đến với nơi đây đều mong muốn được một lần thưởng thức món ăn này.

Cháo canh 

Cháo canh món ăn ngon vô cùng dân dã của miền đất Quảng Bình. Dù chỉ là món ăn dân dã, chính cái nét mộc mạc giản dị ấy đã tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn du khách.

đặc sản cháo canh Quảng Bình
đặc sản cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ nguyên chất chứ không phải dùng gạo nấu như những loại cháo thông thường. Để có được những sợi cháo canh thơm ngon thì bột mỳ phải được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Để cháo canh mềm và dẻo hơn thì phải được nấu cùng với nước hầm xương. Để cháo canh thêm phần hấp dẫn thì cho thêm chút hải sản thơm ngon đặc sản của vùng. Một vài loại hải sản thơm ngon không thể thiếu trong từng bát cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ… Ngoài ra để có một bát cháo canh hoàn hảo thì không thể thiếu các loại rau ăn kèm: rau cải, giá đỗ, hoa chuối….

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn của miền đất Quảng Bình. Có thể nói đẻn biển đã trở thành đặc sản của miền đất Quảng Bình được rất nhiều du khách yêu thích. Đẻn biển có hương vị vô cùng đặc trưng, với phần thịt mềm, trắng và ngọt đậm đà. Cũng chính vì hương vị vô cùng tuyệt vời này, người dân nơi đây đã chế biến đẻn biển thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển
hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển khó lòng bỏ qua: đẻn biển hầm thuốc bắc, cháo đẻn biển, đẻn biển rang muối, đẻn biển chiên giòn, chả đẻn biển, đẻn biển xào lá lốt, đẻn hầm nước cốt dừa…. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu vô cùng tốt cho xương khớp.

Related Post