Cá nục kho gừng cho ngày đông se lạnh

Cá nục kho gừng cho ngày đông se lạnh

Trong những ngày đông se lạnh, các món kho luôn được nhiều người quan tâm và ưa chuộng đặc biệt là món cá kho. Nếu thịt kho lôi cuốn bởi vị béo vị mềm thì cá hấp dẫn bởi thịt cá chắc và ngọt bùi. Vì thế cá kho thường được kho từ chiều hôm nay và đến ngày mai kho cá lại thịt cá sẽ săn chắc và ngon hơn. Hôm nay, hãy vào bếp với món cá nục kho gừng ngon không kém đặc sản cá kho làng Vũ Đại. Thịt cá nục săn, bùi, vô cùng đậm đà, hấp dẫn, cá màu nâu đậm đẹp khiến bạn đưa cơm vô cùng.

Cá nục kho gừng
Cá nục kho gừng

Xem thêm: Cá mát sông Giăng đặc sản xứ Nghệ

Nguyên liệu:

  • Cá nục: 1 con
  • 3 nhánh gừng
  • Nước mắm, hạt tiêu, đường, ớt, hành hương

Cách làm:

Cá nục rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn, ướp cá trong khoảng 15 phút với một ít muối.

– Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu ăn sôi đều rồi cho cá vào chiên sơ.

Cá chiên xong vớt ra đĩa để cho ráo dầu.

– Gừng cạo sạch vỏ, thái từng khúc ngắn.

– Đun nóng 3 thìa cà phê nước, 4 thìa cà phê đường để tạo nước màu cho cá. Khi đường tan chuyển thành màu vàng cánh dán rồi cho gừng và hành tím vào xào nhanh.

– Cho cá vào nồi, rải từng miếng gừng lên mặt cá đun sôi, nêm thêm một ít đường, muối, ớt , bột. Cho vào nồi cá một ít nước rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Đun đến khi nào nước trong nồi cá kho sền sệt rồi có thể tắt bếp và trình bày lên đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Tham khảo:

 

 

Related Post