Cửa Lò – Làng Sen địa điểm không thể bỏ qua của Nghệ An

Cửa Lò – Làng Sen địa điểm không thể bỏ qua của Nghệ An

Nghệ An, một tỉnh thành của khu vực miền Trung của nước ta. Nhắc đến miền quê Nghệ An, người ta nghĩ ngay đến những trận giông bão hay những con người hiền hậu với ý chí kiên cường của nơi đây. Không chỉ có vậy, vùng đất xứ Nghệ còn nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch.

Nếu như còn chưa biết về các địa điểm du lịch của Nghệ An, du khách nên tham khảo qua bài viết này. Các địa danh đã vô cùng tuyệt vời, các món ăn của vùng đất này cũng mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách. Đến với Nghệ An, chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những cái nhìn mới về vùng đất này cũng như  những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Biển Cửa Lò – Bãi biển nổi tiếng khó có thể bỏ qua khi đến với Nghệ An

Biển Cửa Lò, một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua của tỉnh Nghệ An mỗi dịp hè về. Mùa hè dưới cái nắng nóng 40 độ thì đi tắm biển là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Biển Cửa Lò sẽ thu ánh nhìn của du khách bởi những bờ cát trắng trải dài bao bọc lấy vùng biển xanh mát. Không chỉ có vậy, du khách còn được dạo bộ hay thuê những chiếc xe đạp, đạp xung quanh bãi biển tận hưởng hương vị của vùng biển.

Biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò

Nếu như đến biến mà chỉ dành để tắm biển thì vô cùng phí. Buổi sáng du khách nên dậy sớm ngắm cảnh bình mình, đắm chìm và ngắm nhìn hình ảnh công việc của những người dân làng chài nơi đây. Bên cạnh đó, du khách đừng quên lựa chọn cho mình nhữ ng loại hải sản của chợ cá sáng sớm để về nhờ nấu hộ. Buối tối trên biển, đây có lẽ là lúc những người ngư dân bắt đầu ra khơi, du khách có thể tận hưởng không khí bình yên của nơi đây.

Bên cạnh ngắm biển, du khách nên thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng: ghẹ rang me, mọc cua bể, cháo cá song, cá giò kho ăn kèm cùng với cơm trắng….

Khám phá vẻ đẹp làng quê tại Làng Sen quê hương của Bác

Làng Sen sẽ là một địa điểm du lịch khác không thể bỏ qua khi đến với Nghệ An. Làng Sen chính là nơi sinh ra và nuôi dưỡng vị lãnh tụ đáng kính là chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta. Làng Sen hay còn được gọi là Làng Kim Liên.

Đi vào trong làng, lấp ló sau lũy tre xanh cùng những hàng cau cao vút hình ảnh ngôi nhà lá 5 gian, giản dị đó chính là ngôi nhà đã sinh ra vị chủ tịch vĩ đại của chúng ta.

Làng sen quê Bác
Làng sen quê Bác

Ngày nay, dù đã qua rất nhiều năm nhưng những kỉ vật ngày ấy vẫn còn nguyên vẹn từ chiếc rương cũ, chiếc tủ, chiếc mâm gỗ, bộ phản cho tới chiếc nghiên mực bé nhỏ.

Đến với nơi đây, du khách không chỉ được khám phá và hiểu biết hơn về nơi sinh sống của Bác. Du khách còn được tận hưởng không khí yên bình của làng quê.

Related Post