Sầm Sơn – Điểm hẹn du lịch không thể bỏ lỡ

Sầm Sơn – Điểm hẹn du lịch không thể bỏ lỡ

Bãi biển Sầm Sơn nằm cách thành phố Thanh Hóa 17 km về phía Đông và cách Hà Nội chỉ khoảng 170km về phía Nam. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch quen thuộc của khu vực Bắc Trung bộ ngay từ những năm đầu thế kỷ 20. Hãy cùng khám phá Việt Nam đến với Sầm Sơn- Điểm hẹn du lịch không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. 

Năm 1906, người Pháp đánh giá dựa trên tiêu chí đường bờ biển dài từ chân núi Trường Lệ đến cửa Lạch Hới thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng. Không chỉ có vậy, độ mạnh của sóng và độ mặn của nước cũng vừa phải, nên không ngoa khi người Pháp thốt lên rằng “Sầm Sơn là địa danh nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương”.

BIển Sầm Sơn Thanh Hóa

Le Breton – một học giả đã nhận xét khách quan khi người Pháp bắt đầu khai thác du lịch tại Sầm Sơn dành cho quan chức Pháp và quan triều đình nhà Nguyễn thời đó rằng: “đây là bãi tắm tốt nhất để phục hồi sức khỏe…”

Để thấy hết vẻ đẹp kỳ ảo của biển Sầm Sơn- điểm hẹn du lịch không thể bỏ lỡ thì bạn nên bắt đầu ngay khi bình minh vừa tỏ rạng, khi bầu trời còn ửng hồng thì phía xa xa chân trời đã nhìn thấy dân chài trên những con thuyền lấp ló trở về sau một đêm đánh bắt ngoài khơi. Thời điểm đó, những khoảnh khắc biến ảo trong ngày đã lập tức bắt đầu.

BIển Sầm Sơn Thanh Hóa

Ngay khi mặt trời nhô cao, Sầm Sơn lung linh một màu nắng như được dát vàng dọc bờ biển. Lạ thay, cảnh tượng trời chiều khi vừa chuyển mát dịu lại bỗng náo nhiệt hơn bao giờ hết với vô số người dân du lịch đi tắm kết hợp với dân bản địa ra khơi chuẩn bị cho chuyến đánh bắt đêm.

 

Cuối ngày, khi đêm về, vẫn biển Sầm Sơn, vẫn những đợt sóng vỗ bờ đó, nhưng chỉ là sự nhẹ nhàng đến trái ngược con đường Hồ Xuân Hương rộn ràng tiếng người nói, những bước chân qua lại của khách du lịch. Sầm Sơn bao năm nay vẫn vậy, mờ ảo dưới ánh trăng mà lại tràn đầy sức sống.

BIển Sầm Sơn Thanh Hóa

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn đến với nơi đây thì không thể nào không ghé thăm  bãi tắm Tiên. Nơi đây đang vươn mình ngày một khẳng định vị thể khu nghỉ dưỡng trong tương lai với cảnh quan môi trường vẫn còn rất nguyên sơ. Ẩn sâu trong chân dãy Trường Lệ như một thung lũng nhỏ, bãi tắm nằm nép mình e thẹn khiến khách du lịch không khỏi nao lòng cảm thán với cảnh quan tại đây.

Biển Sầm Sơn bao năm nay vẫn vậy, cứ nhẹ nhàng đón khách du lịch qua biết bao mùa hè. Dẫu với sự đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây của tập đoàn FLC, dù đã đưa Sầm Sơn quang cảnh biển Sầm Sơn khang trang, văn minh tột bậc. Nhưng những giá trị cốt lõi hấp dẫn khách đi du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa bao đời không thể nào thay đổi. Đó sẽ vẫn luôn là điểm thu hút khách một cách tuyệt vời nhất như học giả Le Breton đã từng nhận xét.

Related Post