Top 5 đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc không thể bỏ qua

Top 5 đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc không thể bỏ qua

Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc, bạn sẽ được khám phá thiên nhiên nơi đây trong lành, bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt, hít thở gió biển trong lành, tĩnh tại tâm hồn tại dòng suối Tranh, thưởng thức hải sản tươi ngon hấp dẫn. Tất cả đã hòa vào làm một để tạo nên một Phú Quốc hấp dẫn như vậy. Là địa điểm du lịch không thể bỏ qua phải không nào. Đến với Phú Quốc bạn sẽ không thể không khám phá những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng phải không. Hãy cùng khám phá nào.

  1. Hải Sâm – đặc sản của biển

Ở biển Phú quốc có nhiều Hải Sâm mà nhân dân gọi là “Đồn Đột” hoặc “Đột ngậu”,Hải Sâm là món hải sản được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao, một loại thực phẩm cao cấp. Thường những ngư dân chài lưới đánh bắt được loài Đột trắng, đây là loài thường sống ở các bãi biển, nước sâu từ ba đến bốn sải tay. Săn bắt con Đồn đột, gọi là “lặn đột” có đặc điểm riêng.

Hải Sâm Phú Quốc
Hải Sâm Phú Quốc
  1. Bánh tét Cật Phú Quốc

Tham quan chợ Dương Đông – ngôi chợ lớn nhất của huyện đảo Phú Quốc – khách ngợp mắt trước đủ loại hàng hóa “nhập” từ đất liền hoặc từ các tàu biển. Nhưng thu hút khách phương xa nhất vẫn là những đòn bánh tét mật cật. Người dân gói bánh tét bằng lá mật cật. Bánh dậy mầu xanh ngọc, nhân đậu ăn bùi, béo.

Bánh tét Phú Quốc
Bánh tét Phú Quốc
  1. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm. Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu, Phấn Chì, Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Phấn, Cơm Than. Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than. Sẽ là một gợi ý hay để mua quà khi du lịch đảo ngọc Phú Quốc

  1. Bánh Canh Ghẹ

Những tô bánh canh ghẹ và chả, đã thấy hấp dẫn. Chen đầy mặt tô là thịt ghẹ, chả cá thu và vài cọng ngò như thêm hoa, thêm nhụy. Tô bánh ngon nhờ miếng thịt ghẹ nào cũng béo ngọt; miếng chả cá thu mằn mặn, vừa dẻo vừa dai; cọng bánh canh trắng trong hấp dẫn; lại bắt gặp vị cay của tiêu cùng làn gió biển vuốt ve làm tăng thêm vị ngon của phong cảnh hữu tình.

Bánh canh ghẹ Phú Quốc
Bánh canh ghẹ Phú Quốc
  1. Hải sản khô Phú Quốc – đặc sản làm quà tặng có giá trị thiết thực

Du lịch biển thường du khách hay mua đặc sản về làm quà là hải sản tươi hoặc hải sản khô. Đến Phú Quốc, ngoài việc thưởng thức hải sản tươi ngay tại chỗ, du khách còn có thể mua các loại hải sản khô Phú Quốc về làm quà. Các loại hải sản khô được bán rất nhiều ở chợ Dương Đông – Phú Quốc. Hải sản khô Phú Quốc rất phong phú, chỉ cần dạo một vòng chợ Dương Đông, du khách có thể tùy chọn đa dạng các loại hải sản khô như tôm khô, mực khô, khô cá thiều, khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng…

Hải sản khô Phú Quốc
Hải sản khô Phú Quốc

Đây chỉ là một trong rất nhiều các đặc sản vô cùng hấp dẫn khi đến du lịch Phú Quốc nhé. Hãy cùng nhau khám phá những địa danh vô cùng hấp dẫn ở nơi đây.

Related Post