Đặc sản Hồ Tiêu Phú Quốc

Đặc sản Hồ Tiêu Phú Quốc

Du Lịch Phú Quốc một địa danh được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam, tới đây bạn không chỉ được thưởng thức các mon ăn đặc biệt tại Phú Quốc, cũng như những cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng nơi đây. Đảo phú quốc là quần đảo lớn nhất nằm trong quần thể 22 hòn đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo phú quốc cùng với những hòn đảo khác tạo thành huyện đảo phú quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang có diện tích là 589,35  km².Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đảo Phú Quốc
Đảo Ngọc Phú Quốc

Đến với phú quốc ngoài được tắm biển, ngắm phong cảnh nơi đây các bạn cũng có thể khám phá Đảo Xanh phú quốc trong 3 ngày 2 đêm và còn có thể được thưởng thức rất nhiều đặc sản của phú quốc, ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức mùi vị của Hồ Tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ (tiêu chín). Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín phơi riêng gọi là tiêu chín (tiêu đỏ), những quả còn xanh sau khi phơi khô được gọi là tiêu cội (tiêu đen). Do nhu cầu của thị trường, người dân đã dùng tiêu đen tẩy bỏ vỏ chỉ còn lại phần lõi hạt gọi là tiêu sọ. trong các loại tiêu thì tiêu sọ là ngon nhất và đắt tiền nhất.

Hồ Tiêu Phú Quốc
Hồ Tiêu một trong những đặc sản mang hương vị riêng của Phú Quốc

Ngoài ra sau khi kết thúc chuyến du lịch tại đây bạn cũng có thể giới thiệu cho tất cả bạn bè và người thân của bạn để mọi người nếu có dịp có thể tới thăm quan nơi đây, hoặc những địa điểm du lịch khác của đất nước Việt Nam như Khu di tích chăm ở Mỹ Sơn hoặc rất nhiều nơi khác nữa.

 

Related Post