Nước mắm Phú Quốc – thơm ngon, đậm đà

Nước mắm Phú Quốc – thơm ngon, đậm đà

Tới với đảo ngọc Phú Quốc, du khách không chỉ được thưởng thức các thắng cảnh đẹp của đảo Ngọc xinh đẹp này mà còn được khám phá những món đặc sản hấp dẫn nơi đây và nước mắm Phú Quốc là một trong những đặc sản không thể bỏ qua.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi ngon từ biển đảo Phú Quốc và được ủ theo phương pháp riêng đặc biệt để tạo nên được một loại nước mắm khiến người ta khó quên. Nước mắm Phú Quốc được “sản xuất” trong những thùng gỗ kích cỡ lớn với thời gian lên men dài tới 1 năm.

Để làm được nước mắm thì bất kỳ loại cá nào cũng có thể dùng làm nguyên liệu đầu vào được nhưng nước mắm Phú Quốc lại chỉ sử dụng suy nhất cá cơm để làm nguyên liệu. Các loại cá cơm có thể dùng làm nước mắm Phú Quốc bao gồm: Sọc Tiêu, Sọc Phấn, Cơm Than,Cơm Đỏ, Cơm Lép, Phấn Chì… Tuy nhiên, để làm ra loại nước mắm Phú Quốc ngon nhất, người ta thường sử dụng 2 loại cá cơm là Sọc Tiêu và Cơm Than.

Tìm hiểu thêm về các món ngon hấp dẫn từ cá nhồng Phú Quốc, click link: http://dulichphuquoc360.com/am-thuc-phu-quoc/nhieu-mon-ngon-hap-dan-voi-ca-nhong-phu-quoc/

cá cơm Sọc Tiêu

Sau khi đã chọn được loại cá cơm phù hợp, người thợ làm mắm sẽ đem cá trộn chung với muối theo tỉ lệ 2 : 1 hoặc 3 : 1 và đem ủ kín trong khoảng thời gian 1 năm. Nước mắm được ủ trong thời gian càng dài thì lượng đạm trong nước mắm càng cao nhưng lại ít thơm mà sậm mầu hơn. Nếu dùng cá ươn để làm mắm, thời gian ủ có thể ngắn hơn nhưng nước mắm sẽ không được thơm và đẹp màu.

Với truyền thống trên 200 năm của mình, nước mắm Phú Quốc là một loại “đặc sản” riêng của Phú Quốc, nổi tiếng không chỉ trong nước mà thậm chí còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới.

Nước mắm Phú Quốc

Nếu có dịp đi tour Phú Quốc giá rẻ, bạn hãy tới tìm hiểu kĩ hơn về cách làm ra được đặc sản nước mắm Phú Quốc và đừng quên mang  một vài chai nước mắm Phú Quốc về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

Related Post