Khám phá nét hoang sơ nơi làng chài Hàm Ninh

Khám phá nét hoang sơ nơi làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc được biết đến trong tour đi Phú Quốc giá rẻ như một phần không thể tách rời của hòn đảo ngọc này. Đây cũng là một điểm tham quan trải nghiệm cuộc sống không thể thiếu trong mỗi chuyến khám phá Phú Quốc.

Làng Chài Hàm Ninh thuộc địa bàn xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nằm gần như ẩn mình dưới chân núi Hàm Ninh, trên bờ biển phía Ðông của Đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông, là một ngôi làng cổ mang đậm nét giản dị mà hoang sơ. Biển Hàm Ninh khi nước xuống, bãi cát vàng trải rộng mênh mông, chạy tít ra xa, ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn nhưng đến lúc nước lên lại tràn ngập bãi, vào sâu tận bìa rừng.

Vẻ đẹp thanh bỉnh của làng chài Hàm Ninh Phú Quốc
Vẻ đẹp thanh bình của làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Xem thêm : Tham gia lễ hội đua thuyền khi du lịch Phú Quốc.

Ðứng trên bãi biển Hàm Ninh, nhìn ra xa xa, bạn có thể trông thấy cả quần đảo Hải Tặc; hơi chếch về phía Ðông Nam, hòn Nghệ mờ mờ hiện ra sau làn nước biếc; ở phía Nam có thể trông thấy mũi Ông Ðội – mũi đất cuối cùng của hòn đảo. Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng, khi đảo Phú Quốc vẫn còn hoang sơ, một số cư dân ở đâu đến đây khai thác hải sản, sau lại lập làng sinh sống. Người dân trong làng chài sống chủ yếu bằng nghề giăng lưới ghẹ ,bắt ngọc trai và hải sâm.

Đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc, bạn không những được đắm mình trong không gian thanh bình, yên ả mà quyến rũ đến kỳ lạ; được tận mắt ngắm nhìn cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình của non nước nơi đây cũng như tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân làng chài, mà còn có hội cùng người dân ra khơi đánh bắt ở gần bờ, khám phả nét đẹp trong cuộc sống của người dân miền biển . Có đến thăm Hàm Ninh vào sáng sớm hay vào những đêm trăng thì bạn mới có thể biết được hết vẻ đẹp của vùng biển này.

 Nếu có du lịch khám phá Phú Quốc thì bạn cũng đừng bỏ qua làng chài Hàm Ninh và những món hải sản nồng nàn xứ biển nơi đây nhé.

Related Post