Vẻ đẹp lãng mạn của phố cổ Hội An

Vẻ đẹp lãng mạn của phố cổ Hội An

Không quá trang nghiêm như Cố Ðô Huế hay sôi động như chợ Lớn của Sài Gòn, Phố cổ Hội An hút hồn du khách bởi vẻ lãng mạn rất riêng.
Đến với Hội An bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn những mái ngói rêu xanh, những chiếc đèn lồng lung linh trong đêm tối hay những căn nhà gỗ trăm năm tuổi với những nét chạm trổ tinh xảo,….Đặc biệt, nếu tour du lịch Hội An của bạn rơi vào đêm 14 âm lịch, bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn vẻ lãng mạn, bình yên của phố cổ dưới vô vàn ánh đèn lồng huyền ảo.

Phố cổ Hội An lung linh trong đêm tối
Phố cổ Hội An lung linh trong đêm tối

Đến Hội An, bạn sẽ không thấy những toàn nhà cao ngất hay những biển đèn quảng cáo rực rỡ mà đều là những ngôi nhà mang phong cách cổ xưa. Vì thế những đêm trăng bạn có thể chiêm ngưỡng ánh trăng vằng vặc trên cao mà bạn khó có thể bắt gặp ở chốn phồn hoa đô thị. Tất cả đem đến cho du khách một cảm giác sâu lắng khó tả.

Mặc dù toả sáng nhờ những ngọn điện thông thường, nhưng ánh sáng của đèn lồng mờ dịu và phảng phất dấu ấn của thời gian xưa cũ. Những chiếc đèn tròn, treo lủng lẳng dưới những mái hiên theo phong cách Trung Hoa. Còn hai bên cửa ra vào là những chiếc đèn quả trám hoặc ống dài kiểu Nhật Bản… Tất cả đã tạo lên một thế giới vô cùng lung linh, huyền ảo.

Xem thêm: Lễ hội Vu Lan ở Hội An.

Những chiếc đèn lồng được treo đầy phố
Những chiếc đèn lồng được treo đầy phố

Đặc biệt vào lễ hội hoa đăng, phố cổ còn đẹp và lãng mạnh hơn nữa. Với mục đích bảo tồn nét đẹp di sản văn hóa ở Hội An, những người dân nơi đây vào những đêm Rằm hàng tháng đều ngừng sử dụng các thiết bị điện như tivi, radio, đèn đường, đèn neon. Thay vào đó, cả khu phố cổ sẽ được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng giấy treo dọc khắp con phố.

Trong ánh sáng kỳ ảo đó, những tiếng ca hò, bài chòi, giã gạo,….vang lên từ những con thuyền, đầu phố hay dưới mái hiên tạo nên một sức cuốn hút kỳ lạ đối với tất cả các du khách.

Nếu muốn tìm hiểu về 10 di sản văn hóa thế giới của Việt Nam thì click link này: https://khamphavietnam.vn/di-san/10-di-san-van-hoa-the-gioi-cua-viet-nam/

Related Post