Thiên nhiên hoang sơ và kì vĩ của cao nguyên đá Hà Giang

Thiên nhiên hoang sơ và kì vĩ của cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang không những khiến cho bao du khách bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của những mùa hoa, những con đường uốn lượn bên sườn núi, những con người thật thà, chất phác tựa như chính những loài cỏ cây và còn bởi chính cái màu xám đầy huyền diệu mang đậm màu sắc của vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Cao nguyên đá Đồng Văn
Cao nguyên đá Đồng Văn

Vào những ngày cuối tháng 10, đến đầu tháng 11 hàng năm, người dân ở khắp mọi nơi lại nô nức gọi nhau về với vùng đất Hà Giang xinh đẹp để ngắm nhìn hình ảnh rực rỡ đến từ những bông hoa vươn mình trỗi dậy từ trong đất đá, đó chỉ có thể là loài hoa tam giác mạch. Tuy nhiên ở Hà Giang không chỉ có riêng mình loài hoa tam giác mạch, nơi đây còn có một sức hút vô cùng mạnh mẽ đến từ cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ vĩ và  hoang sơ khiến cho người ta đến khám phá bao lần mà cũng không tài nào có thể hiểu hết nó được.

Mùa hoa tam giác mạch thơ mộng trên vùng đất Hà Giang
Mùa hoa tam giác mạch thơ mộng trên vùng đất Hà Giang

Hà Giang tựa như một đứa con “cưng” mà mẹ thiên nhiên đã tạo ra. Thiên nhiên quả thực đã dành cho vùng đất địa đầu của tổ quốc này một ưu ái rất lớn khi tạo ra cho nó quá nhiều điểm lợi thế như có những dãy núi nối liền nhau, cao trùng điệp, suối ngàn, thung sâu, ghềnh thác, rồi đến hang động,  tất cả đã hòa quyện lại tạo nên những danh lam thắng cảnh vô cùng hùng vĩ, không tưởng, tựa như những mùa hoa đẹp đầy cuốn hút của nơi đây. Vẻ đẹp của cao nguyên đá Hà Giang vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì thế, vùng đất Hà Giang đã trở thành một điểm đến và cũng chính là một trong những thử thách mà mỗi khách du lịch đến đây cần phải thực hiện.

Hà Giang có thể coi là một trong những vùng đất đá đã xuất hiện từ thời kì cổ xưa và đặc biệt nhất của hành tinh. Vào năm 2010, ở tại công viên địa chất toàn cầu Hà Giang, vùng đất này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Địa danh đó cũng chính là cao nguyên đá Đồng Văn.

Chính bởi vậy, cho nên ở trong số “tứ đại kỳ quan” nổi danh của vùng đất Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn hiển nhiên là được xuất hiện ở ngay vị trí đầu tiên. Các kỳ quan còn lại trong tứ đạu kì quan gồm có: dinh thự nhà họ Vương, cột cờ Lũng Cú và cuối cùng đó là con đường Hạnh phúc.

Những ngọn núi đá màu xám làm tôn lên vẻ mạnh mẽ của núi rừng Hà Giang
Những ngọn núi đá màu xám làm tôn lên vẻ mạnh mẽ của núi rừng Hà Giang

Hãy dành cho bản thân một chuyến du lịch Hà Giang, để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất, cùng với đó bạn sẽ học được rất nhiều điều về cách vững vàng, gan dạ giống như là những phiến đá có màu xám trơ lì đứng hiên ngang ở trước tất cả những thử thách gian nan nhất và rồi sau đó sẽ vững vàng, tự tin vươn lên đứng trước những gian khó của cuộc đời.

Related Post