5 nơi nhất định phải đến trong chuyến du lịch Mộc Châu

5 nơi nhất định phải đến trong chuyến du lịch Mộc Châu

Mộc Châu là một vùng đất hiếm hoi trên dải đất hình chữ S ta vẫn còn giữ được nét hoang sơ thuần của thiên nhiên rừng núi, của những làn nước trong vắt và khung cảnh thiên nhiên cùng với tình người ấm áp. Cứ mỗi khi mùa xuân chạm ngõ, trên khắp núi rừng Tây Bắc lại ngập tràn màu sắc của hoa ban, hoa đào và hoa mận tô điểm thêm cho vẻ đẹp của vùng đất mang đậm màu sắc văn hoá này.

Hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Mộc Châu giá rẻ để có thể tha hồ thưởng ngoạn vẻ đẹp của một vùng núi non vô cùng kì vĩ cũng như khám phá những nét văn hóa mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc sinh sống trên vùng cao nguyên Tây Bắc.

Động Sơn MỘc Hương

Động Sơn Mộc Hương, địa điểm du lịch độc đáo của Mộc Châu
Động Sơn Mộc Hương, địa điểm du lịch độc đáo của Mộc Châu

Động Sơn Mộc Hương hay còn được biết đến với cái tên là hang dơi, nơi đây là một điểm du lịch vô cùng độc đáo của vùng đất Mộc Châu. Nơi đây cũng được xem là một địa điểm được rất nhiều người yêu thích nhờ vào khung cảnh kỳ dị mà lại vô cùng độc đáo của những khối nhũ đá nằm phía bên trong hang động.

Ngắm những dải mây mờ ở trên đỉnh Pha Luông

Ngắm mây mờ trên đỉnh Pha Luông
Ngắm mây mờ trên đỉnh Pha Luông

Chinh phục đỉnh Pha Luông hiện nay là một mục tiêu hết sức hấp dẫn mà rất nhiều người trẻ Việt mong muốn thực hiện. Nơi đây không quá cao và cũng không hiểm trở giống như đỉnh Phan Xi Păng, tuy nhiên con đường để lên đến Pha Luông lại vô cùng cuốn hút với những khu rừng lâu năm rậm rạp, vô cùng huyền bí. Khi lên đến đỉnh Pha Luông, bạn sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến con đường sườn núi ngăn cách vùng biên giới Việt – Lào, ở phía bên dưới là những đám mây mờ ảo phủ trắng những cánh rừng bao la.

Thác Dải Yếm

Vẻ đẹp thơ mộng của thác Dải Yếm
Vẻ đẹp thơ mộng của thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm là một dòng thác được tạo thành từ dòng suối Vặt. Dòng suối được khởi nguồn từ hai khe nước là khe Bó Tá Cháu và Bó Co Lắm. Khi hai dòng nước chảy đến khu vực Na Sai thì bị chia cắt thành hai thác nước nằm cách nhau một khoảng cách tầm 200m. Cả hai sau đó bị một bức tường đá vôi chặn lại, làm cho dòng nước bị đẩy dâng cao lên rồi tràn về phía bờ thấp hơn và đổ xuống hình thành lên dòng thác nên thơ và mềm dịu.

Núi Chi Đảy

Đến tham quan bản Đán, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh vô cùng ấn tượng đến từ những hang động tuyệt diệu vẫn còn lưu giữ được nét hoang sơ vừa mới được phát hiện ra ở trên vùng núi Chi Đảy. Theo tiếng thái thì “Chi Đảy” mang ý nghĩa là “sẽ được”, chính vì thế ngọn núi này còn được người ta gọi với cái tên núi “cầu gì được nấy”.

Có thể bạn quan tâm: Tour Mai Châu Mộc Châu

Hang Thẩm Tét Tòong

Hang Tẩm Tét Tòong
Hang Tẩm Tét Tòong

Cách thị xã Sơn La khoảng 2km, để đến được hang Thẩm Tét Toòng bạn phải vượt qua một con đường đất nhỏ ở ngã ba xã Chiềng An. Cái đoạn đường men theo con đường nhỏ ấy thì tương đối ngắn tuy nhiên nó lại khá trơn và ẩm ướt. Mặc dù việc di chuyển rất khó khăn nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng bởi khung cảnh thiên nhiên cực kỳ thơ mộng, trữ tình, với một bên là các loài hoa dại đủ màu sắc đan xen giữa những tán lá xanh, bên còn lại là kênh nước suối trong vắt và mát lạnh.

Xem thêm: Những món ăn bạn nên nếm thử khi du lịch Mộc Châu

Related Post