Tham gia lễ hội đua thuyền khi du lịch Phú Quốc

Tham gia lễ hội đua thuyền khi du lịch Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc thật may mắn khi đi đúng vào dịp lễ hội đua thuyền được tổ chức. Trong mấy năm gần đây, huyện đảo Phú Quốc đã tổ chúc hội đua thuyền trên biển cấp huyện để chò mừng ngày 30/4. Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc, hòn đảo hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ với phong cảnh đẹp, bãi tắm dài, món ăn đặc sắc mà còn được biết đến với nhiều nét văn hóa của nhiều nơi hội tụ lại . Các lễ hội được tổ chức ở đây khá nhiều, có sự góp vui của nhiều khách du lịch tham gia trong đó lẽ hội khá lớn là lễ hội đua thuyền.
lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc
lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc

Lễ đua thuyền được tổ chức hàng năm tên đảo, thể hiện tinh thần của người dân nơi đây, hoạt động vui chơi sau thời gian làm việc vất vả. Những ngươi tham gia cuộc thi đều dựa trên tinh thần tự nguyện, tinh thần đồng đội được thể hiện rõ trong lễ hội. Các đội đua thuyền tham gia thường là các đội thân với nhau, có nhiều thời gian luyện tập, lấy tinh thần vui chơi giải trí. Các đội thường tham gia nhiều vào các năm : Đội Đoàn Kết, Đội Gành Gió, Đội đua thuyền số 1, đội đua Hồng Quang…
Lễ hội thường được tổ chức ở bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc, quãng đường không quá dài, thành tích đạt được là đội nào đua về nhanh nhất sẽ có giải thưởng của ban tổ chức. Trước khi tham gia các đội luyện tập tích cực, hang say với niềm đam mê và quyết tâm chiến thắng. Trong cuộc thi có sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả đông bào nơi đây, những khách du lịch tham quan và cả các cổ động viên của các đội khiến cuộc thi trở nên náo nhiệt, đầy niềm khát khao.

Sự cổ vũ nhiệt tình của những cổ động viên tham gia lễ hội đua thuyền
Sự cổ vũ nhiệt tình của những cổ động viên tham gia lễ hội đua thuyền
Vào những dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 mọi người có nhiều thời gian và có dự định đi du lịch. Phú Quốc thường được nhiều khách lựa chọn bởi giá cả hợp lý, địa điểm đẹp cũng chính vào dịp các lễ hội ở đây được tổ chức. Với các tour du lịch Phú Quốc 3 ngày, Du lịch Phú Quốc 4 ngày… xem thêm về các tour du lịch Phú Quốc được khách ưa chuộng và đi nhiều, trên tinh thần đến tận nơi để chứng kiến và hòa mình vào không khí lễ hội dân tộc, khám phá nét văn hóa độc đáo của nước ta.

Related Post