Khám phá Cực Đông của Tổ quốc- Mũi Đôi

Khám phá Cực Đông của Tổ quốc- Mũi Đôi

Chinh phục Mũi Đôi – điểm cực Đông đất liền Việt Nam là những chặng đường càng gian nan.

Đam mê du lịch khám phá, anh Le Coli đã cùng những người bạn của mình thực hiện hành trình chinh phục Mũi Đôi ở Khánh Hòa. Đoàn của anh gồm 3 thành viên, họ tập kết ở Phú Yên để chuẩn bị cho hành trình đến cực Đông Việt Nam đầy sức hút.

Xem thêm vùng biển Hài Hòa- hoang sơ và thơ mộng 

Cả đoàn sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển trong chuyến đi đến Mũi Đôi.  Chiếc xe máy chạy bon bon trên cung đường uốn lượn tuyệt đẹp và mất gần 3 tiếng đoàn mới đến được Đầm Môn, điểm đánh dấu khu vực Mũi Đôi.

Di chuyển vào Mũi Đôi bằng xe máy trông quang cảnh rất hoành tráng, nhưng lại là thử thách của tất cả mọi người khi cát lún bánh xe không thể di chuyển được.

Đường vào Mũi Đôi không có chỉ dẫn. Phải để ý kỹ mới phát hiện ra chữ “Mũi Đôi” kèm một mũi tên được viết dưới mặt đường do những đi trước vạch lại. Nhiều người không biết có thể sẽ đi qua, và không tìm được đường tới với điểm cực Đông này.

Xem thêm di tích tháp bà Ponagar Tại đây

Mũi Đôi
Mũi Đôi

Rẽ vào con đường tiến gần Mũi Đôi, cảnh tượng rất đẹp, nhưng ít ai biết rằng bên cạnh cái hùng vĩ đó còn là một cực hình cho tất cả mọi người. Những con dốc cát phủ lún bánh xe, ba chiếc xe máy không thể nào di chuyển được. Mọi người phải xuống xe và bắt đầu đẩy giữa cái nắng cháy da thịt. Trở ngại đó đã vắt kiệt sức lực của cả đoàn.

Đẩy xe mệt lả, rồi cả đoàn cũng tìm đến được nhà chòi của một người địa phương, dẫn đường ra Mũi Đôi. Ở đây, cả đoàn đã bỏ lại 3 chiếc xe máy vì đoạn đường tiếp theo sẽ phải đi bộ xuyên rừng . Lúc này trời đã bắt đầu tối, chú dẫn đường cố thuyết phục mọi người ở lại qua đêm vì lo rằng ở trong rừng sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Đến với Nha Trang nhớ thưởng thức món bún cá lá đầm tại: http://dulichnhatrang360.com/am-thuc-nha-trang/bun-ca-la-dam-nha-trang/

Tuy thế, sau khi biểu quyết, mọi người vẫn giữ ý định vào rừng. Thế là bắt đầu chặng đường băng rừng dài 3 tiếng đồng hồ. Cả đoàn đi được nửa đường thì trời lúc này đã  tối. Mọi người dừng lại dựng lều, đốt một ngọn lửa nhỏ, ngồi quay quần ăn uống và kể chuyện tâm linh đến sáng. Trải nghiệm đêm trong rừng quả thật rất lý thú.

Mũi Đôi
Mũi Đôi

Hết leo dốc rồi xuống dốc, hết xuống dốc rồi tiếp tục leo dốc, mồ hôi chảy ròng ròng, cả đoàn mới ra tới biển. Tuy nhiên, đây chỉ mới là điểm dừng chân nghỉ mệt chứ chưa phải đích đến. Tại đây, tất cả mọi người phải bỏ lại hành trang để lại nhằm giảm chặng đường vất vả: leo và chui vách đá. Cũng là cung đường cuối cùng trong hành trình chinh phục. Những vách đá dựng đứng như thách thức mọi người đến và chinh phục.

Chặng đường này khá nguy hiểm vì những khe đá buộc phải luồn lách qua  và rất dễ bị trượt. Không chỉ luồn lách, mà còn phải chui vào hóc và hang đá. Những hóc đá này hẹp, nhỏ. Cả đoàn cứ tiếp tục luồn qua khe đá, cuối cùng cũng đến được Mũi Đôi – điểm cực Đông Việt Nam.

Đăng ký tour Nha Trang 3 ngày 2 đêm tại : http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-3-ngay-2-dem-sieu-tiet-kiem/

Related Post