Du lịch Nha Trang – Dấu ấn kiến trúc Pháp trên Xứ Trầm Hương

Du lịch Nha Trang – Dấu ấn kiến trúc Pháp trên Xứ Trầm Hương

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố , với cấu trúc tây phương độc đáo oai nghiêm , phong cảnh đẹp mắt , ngôi thánh đường này lôi cuốn rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Nha Trang.

Nhà thờ Kito

Nhà thờ Kito

Nhà thờ nằm trên đỉnh đồi Hoàng Lân , được cha xứ Louis Vallet khởi công xây dựng ngày 3-9-1928 và hoàn tất vào tháng 5-1933. Để tạo được mặt bằng trên đỉnh núi , khi xây dựng người ta phải dùng khoảng 500 quả mìn.

Ngoài tên gọi chính thức là nhà thờ Chánh tòa Kitô , còn có một số tên gọi khác như nhà thờ Nha Trang , nhà thờ Đá , nhà thờ Ngã Sáu , nhà thờ Núi… Nhìn tổng thể , nhà thờ có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Ðiểm cao nhất nhà thờ là nơi đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông , cao 38m tính từ mặt đường làm cho thành phố Nha Trang thêm phần cổ kính.

Dọc theo lối đi lên , phía bên phải là những hộc nhỏ đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường đá. Nhà thờ có mái vòm rộng , những ô cửa hình hoả hồng theo phong cách cấu trúc Gothic đặc điểm nổi như một dấu son giữa Thành tâm phố.

Phía trong nhà thờ có không gian rộng , khoáng đãng , phân thành lĩnh vực cung thánh và khu phía sau cung thánh rất thanh tịnh , trang nghiêm.

Tính từ ngày khánh thành đến nay , nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang đã hơn 80 năm tuổi. Bạn có thể tham khảo bộ phân tư vấn du lịch Nha Trang tại đây để có nhiều thông tin hơn nữa.Trải qua bao mưa nắng nhưng với lối cấu trúc độc đáo nhà thờ Núi vẫn giữ nguyên lành những giá trị cấu trúc từ xa xưa. Hiện tại , nhà thờ này được đưa vào danh sách di tích và thắng cảnh của tỉnh Khánh Hòa. Công trình xây dựng này vẫn vững chãi và xứng đáng là một cấu trúc hoành tráng , một thắng cảnh độc đáo của thành phố biển Nha Trang.

Related Post