Du lịch Mai Châu – Hòa Bình mùa nào đẹp?

Du lịch Mai Châu – Hòa Bình mùa nào đẹp?

Thung lũng Mai Châu được biết đến là trọng điểm du lịch của tỉnh Hòa Bình. Nơi đây nổi tiếng với nhiều những địa điểm tham quan hấp dẫn, độc đáo. Là địa điểm du lịch đẹp, được đánh giá cao bởi nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi ở đây không chỉ đẹp mà chất lượng phục vụ cũng tốt, đồ ăn ngon và đường đi cũng không quá khó khăn.

Tham khảo: Các điểm du lịch đẹp ở Mai Châu

Mai Châu - Hòa Bình hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước
Mai Châu – Hòa Bình hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước

Đi du lịch Mai Châu – Hòa Bình vào khoảng thời gian nào trong năm cũng đều sẽ mang lại cho du khách những cảm nhận riêng. Bởi nét đẹp của Mai Châu sẽ thay đổi theo từng khoảng thời gian, mỗi mùa lại có những điểm hấp dẫn khác nhau. Nhưng nhìn tổng thể, du lịch Mai Châu sẽ mang lại cho du khách cảm giác yên bình, thanh tịnh, khác hẳn so với những địa điểm du lịch khác.

Xem thêm: Du lịch Mai Châu – Hòa Bình 2 ngày 1 đêm

Theo kinh nghiệm của du khách và những người làm du lịch thì nên đến Mai Châu vào thời điểm lúa trổ bông hoặc lúc mà lúa đã chín vàng là đẹp nhất. Lúc lúa trổ bông, khung cảnh thật tươi mới, những bông lúa xanh mướt nghiêng mình theo chiều gió. Còn khi lúa đã chín vàng, khung cảnh lại thơ mộng, rực rỡ, những ruộng lúa vàng ươm, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời. Đến với Mai Châu vào mùa này, du khách sẽ có được những bức ảnh độc đáo, đầy sức sống.

Vẻ đẹp thơ mộng của thung lũng Mai Châu mùa lúa chín
Vẻ đẹp thơ mộng của thung lũng Mai Châu mùa lúa chín

Ngoài ra du khách có thể đến Mai Châu vào các khoảng thời gian khác, chẳng hạn như:

Tháng 11, 12, 1, 2: Lúc này ở Miền Bắc đang thời khắc chuyển giao giữa mùa đông và mùa xuân, nhưng khí hậu Mai Châu thì khá lạnh do là vùng miền núi, nhiệt độ trung bình là 16 độ. Nếu du lịch đến Mai Châu vào thời gian này, du khách nên mang theo áo khoác dày, khăn, mũ để giữ ấm. Lúc này, Mai Châu rực rỡ hoa đào, du khách tha hồ ngắm hoa và chụp cho mình những bức ảnh đẹp.

Mai Châu mùa hoa đào nở
Mai Châu mùa hoa đào nở

Tháng 3, 4, 5, 9, 10: Lúc này thời tiết ở Mai Châu ôn hòa, dễ chịu hơn. Nhiệt độ ở đây chỉ khoảng 18 – 25 độ. Đây là mùa hoa ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Tới Mai Châu vào thời gian này, du khách sẽ được ngăm nhìn cảnh hoa ban nở trắng xóa cả núi rừng, trắng xóa từng bản làng ngõ xóm.

Khách du lịch thích thú ngắm vẻ đẹp Mai Châu mùa hoa ban nở
Khách du lịch thích thú ngắm vẻ đẹp Mai Châu mùa hoa ban nở

Tháng 6, 7, 8: Là khoảng thời gian mùa hè với nhiệt độ từ 25 – 35 độ, có thể có mưa. Vì vậy, nếu đi vào mùa này, du khách nên mang theo mũ, kính râm, ô, kem chống nắng và áo mưa.

Du khách nước ngoài chọn Mai Châu là địa điểm du lịch cho mùa hè
Du khách nước ngoài chọn Mai Châu là địa điểm du lịch cho mùa hè

Nói chung đi Mai Châu mùa nào cũng vui và cũng đẹp. Nhưng theo kinh nghiệm của những người đã từng đến đây thì đi vào thời khắc chuyển giao giữa mùa đông và mùa xuân là thời điểm đẹp nhất. Thời gian này tiết trời hơi se se lạnh, cùng nhau ngồi quay quần bên bếp lửa, nhâm nhi vò rượu cần Mai Châu và thưởng thức các món đặc sản Mai Châu như cơm lam, món lợn rừng nướng thì sẽ hạnh phúc biết bao.

Buổi tối ở Mai Châu là khoảng thời gian thưởng thức các điệu múa truyền thống của người dân tộc Thái
Buổi tối ở Mai Châu là khoảng thời gian thưởng thức các điệu múa truyền thống của người dân tộc Thái

Related Post