Hướng dẫn làm sạch sá sùng khô

Hướng dẫn làm sạch sá sùng khô

Chúng ta thường biết đến sá sùng được dùng để nấu nước phở. Sá sùng có hai loại là sá sùng tươi và sá sùng khô. Tuy nhiên loại sá sùng để nấu nước phở thường là sá sùng khô loại nhỏ, thân mỏng. Qua khám phá Việt Nam, sá sùng có ở một số nơi như Vân Đồn, Móng Cái, Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo … Trong đó, sá sùng khô Quan Lạn được biết đến là loại sá sùng ngon và bổ dưỡng nhất. Trước khi chế biến thành các món ăn, sá sùng khô cần được làm sạch bằng cách loại bỏ hết cát. Dưới đây cùng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch sá sùng khô nhé.

Chuẩn bị:

– Sá sùng

– Rổ, dao, đĩa

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt phần vòi sá sùng vì phần vòi sá sùng chứa nhiều cát nhất.

Sá sùng khô
Sá sùng khô

Bước 2: Cho sá sùng đã vặt vòi vào chảo rang nhỏ lửa để sá sùng chín vàng.

Rang sá sùng khô
Rang sá sùng khô

Bước 3: Sá sùng chín vàng đều, bạn đổ ra rổ, dùng tay xoa để làm sạch hết cát. Sau đó, cho sá sùng ra đĩa làm nguyên liệu chế biến các món ăn từ sá sùng.

Các bạn có thể tìm hiểu về con sá sùng nhiều hơn vì nó có rất nhiều công dụng ngoài dùng để chế biến thành các món ăn. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Nếu bạn đang muốn mua sá sùng thì hãy chú đến một số địa chỉ hay thương hiệu về loại đặc sản này. Một trong những địa chỉ tin cậy nhất sẽ đem lại cho bạn sản phẩm tốt nhất đó chính là Sá sùng Bá Kiến. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Related Post