Sapa mùa tuyết rơi

Sapa mùa tuyết rơi

Việt Nam là đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa. Mùa đông, không có cái lạnh rét thấu xương, tuyết rơi phủ kín đường như các quốc gia vùng khí hậu ôn đới. Cũng chính vì vậy, rất nhiều người Việt Nam muốn thử tận hưởng cảm giác chạm tay vào những bông tuyết trắng muốt. Thay vì phải đi du lịch nước ngoài xa xôi, ngay tại Việt Nam cũng có địa điểm thời tiết lạnh buốt, tuyết rơi vào mùa đông. Đó là Sapa – thành phố trong sương.

Mùa đông ở Sapa có những thời điểm dưới âm 5 độ. Cái rét cắt da cắt thịt, dù mặc rất nhiều áo khoác dày mà vẫn cảm thấy lạnh. Ấy vậy mà, rất nhiều du khách muốn đến Sapa thời điểm này. Đến Sapa vào mùa đông, du khách luôn mong muốn được chạm vào những bông tuyết trắng, ngắm nhìn tuyết rơi phủ kín khắp đường phố, mái nhà như trong bộ phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông”.

1. Những địa điểm không thể bỏ qua khi tới Sapa mùa đông

Dưới nền nhiệt âm dưới 5 độ, mùa đông Sapa chìm trong biển tuyết trắng xóa. Tuyết rơi trắng xóa trên đỉnh núi Phan-xi-phăng, Hàm Rồng, thung lũng Mường hoa đã khiến du khách không thể không đặt chân đến.

Mùa đông Sapa tuyết phủ trắng
Mùa đông Sapa tuyết phủ trắng

Đỉnh Phan-xi-phăng nơi tuyết bao phủ trắng xóa, tựa như ngọn núi Phú Sĩ của Nhật Bản. Leo lên đỉnh núi sẽ là trải nghiệm rất thú vị. Càng lên trên cao, không khí sẽ càng lạnh, các lớp băng tuyết sẽ càng dày hơn. Thảm thực vật của đỉnh, cũng không còn màu xanh như mùa hè mà thay vào đó là một màu trắng xóa của tuyết.

Bên cạnh đỉnh núi Phan-xi-phăng oai nghiêm hùng vĩ, là thung lũng Mường Hoa. Không còn màu xanh mướt của lúa, trên những thửa ruộng bậc thang vào mùa hè. Cũng không thấy màu vàng óng của những thửa lúa chín vàng tỏa hương thơm ngát. Thay vào đó là một tấm chăn màu trắng che phủ cả ngọn đồi. Đến với thung lung mùa này, du khách sẽ thỏa sức chơi ném tuyết, nặn người tuyết. Giống như trong những bộ của Anh, Mĩ… đã từng được xem

Bên cạnh những hoạt động, vui chơi nô đùa dưới làn tuyết trắng xóa tại các đỉnh núi, thung lũng. Du khách có thể đến khu phố Cầu Mây, thưởng thức những tách cà phê thơm ngon nóng hổi. Ngồi trong quán, thưởng thức cà phê thơm ngon nóng hổi, thả hồn vào khung cảnh tuyết rơi trắng xóa đường phố. Tới đây, du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình, thời gian dường như ngừng trôi.

2. Thưởng thức những món ăn đặc sắc nơi núi rừng Tây Bắc

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Sapa nổi tiếng với nồi lẩu nướng thơm ngon, mang hương vị đặc trưng. hiếu xót đối với du khách, nếu không thưởng thức những xiên que thơm nức, khói bay nghi ngút trong những ngày đông buốt giá. Bên cạnh đó, khi tới thăm các bản làng, du khách sẽ được thưởng thức món lợn cắp nách nướng, hay những nồi xôi ngũ sắc thơm lừng.

Nếu như chưa từng đến Sapa vào mùa đông, du khách đừng ngần ngại lên kế hoạch du lịch Sapa cho mùa đông tới. Sẽ là một chuyến du lịch vô cùng lí thú.

 

 

 

 

Related Post