Biển Hải Hòa – Nét cuốn hút của cô gái tuổi mới lớn

Biển Hải Hòa – Nét cuốn hút của cô gái tuổi mới lớn

Biển Hải Hòa những năm gần đây cuốn hút dân du lịch như một cô gái đang tuổi 17. Hoang sơ, mộc mạc nhưng lại không kém phần quyến rũ bởi nét đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Biển Hải Hòa, thuộc thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn cách trung tâm huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa chỉ vỏn vẹn 5 phút di chuyển. Trong những năm gần đây, bờ biển này  luôn được đánh giá là một trong những nơi thu hút khách du lịch trong mùa hè đứng đầu miền Trung.

Biển Hải Hòa Tĩnh Gia Thanh Hóa

Nhiều người sẵn sàng chọn Hải Hòa ngay mà không cần suy nghĩ cho kỳ nghỉ hè của mình, họ yêu sự đơn sơ mộc mạc chân chất của con người nơi đây, yêu bờ biển với bóng mát của hàng cây phi lao cạnh bãi biển. Họ còn yêu tiếng sóng võ rì rào như tiếng mẹ ru đêm hè. Tất cả tạo nên một tình yêu không kể hết với Hải Hòa, bờ biển được mệnh danh “Miền Trung đệ nhất biển”.

Ở đây có khá nhiều khách sạn, cũng như bao bãi biển khác. Nhưng nổi bật ngay trong mắt khác du lịch là những hình ảnh hết sức lịch sự. Không có chuyện chèo kéo hay chặt chém khác. Dân Hải Hòa nhã nhặn hiền dịu vui vẻ, họ nhiệt tình khiến bạn cảm thấy như thể chính bạn là dân sống tại đây chứ không phải là khách từ nơi xa tới.

Biển Hải Hòa Tĩnh Gia Thanh Hóa

Một điều hiếm thấy nữa tại Hải hòa là hình ảnh dân chài và khách du lịch cùng nhau kéo lưới, hò dô đến khản cả tiếng. Ai ai cũng đều hòa đồng, xóa tan cái định kiến khách du lịch và dân bản địa. Với những ai tới đây lần đầu hẳn sẽ đầy bất ngờ, nhưng đó đâu phải là điều duy nhất. Khi kỳ nghỉ của bạn được ấn định tại biển Hải Hòa, là bạn đã bước đầu đặt chân tới vùng đất của những điều lạ thường.

Màn đêm buông xuống tại biển Hải Hòa lại là một khung cảnh hoàn toàn khác. Nhộn nhịp đông vui nhưng luôn an toàn. Điều này khiến chuyến du lịch thực sự là những phút giây nghỉ dưỡng. Thong thả tản bộ, bạn có thể mua đồ kỷ niệm tại các quầy hàng. Nếu đi cùng người thương, bạn hãy thuê xe đẹp đôi dạo quanh bờ biển nghe tiếng sóng võ. Đâu phải đơn giản có thể tưởng tượng ra một khung cảnh lãng mạn như thế tại nơi phố thị phồn hoa.

Biển Hải Hòa Tĩnh Gia Thanh Hóa

Nếu du lịch tại biển Hải Hòa, du khách có thể tới thăm hang động Trường Lâm hay tĩnh tâm tại chùa cổ Am Các… Khi kết thúc chuyến đi, những kỷ niệm tại các điểm du lịch này sẽ là những dấu ấn khó phai, khiến bạn sẽ muốn đặt chân trở lại vùng đất hiền hòa này không chỉ một lần. Biển Hải Hòa yên bình như chính cái tên nơi đây. Thật tuyệt diệu biết bao!

Related Post