Lên Hà Giang thưởng thức thắng dền trên phố cổ Đồng Văn

Lên Hà Giang thưởng thức thắng dền trên phố cổ Đồng Văn

Lên Hà Giang chắc hẳn ai cũng sẽ một lần thưởng thức thắng cố, một món ăn nổi tiếng ở vùng cao nhưng thắng cố chỉ có thể ăn ở những phiên chợ còn mộ đặc sản hấp dẫn và ấm lòng nữa mà bạn có thể thưởng thức trên phố cổ Đồng Văn ở giữa thị trấn đó là thắng dền.

Đến Đồng Văn Hà Giang, được ngồi bên bếp lửa hồng được ăn bát thắng dền nóng hổi, ngon thơm trong không khí gió mùa đông se lạnh thì thật là tuyệt vời và ấm áp. Thắng dền trông giống bánh trôi tàu ở Hà Nội, giống bánh cống phù ở Lạng Sơn, cũng được làm từ bột gạo nếp, có thể làm chay hoặc bọc nhân đậu đỗ nhưng món ăn này trên vùng cao nguyên đá này lại mang một hương vị hương thơm ngon không ở đâu có được, đặc biệt nhất chính là ở bát nước dùng.

Thắng dền- đặc sản món ngon Hà Giang
Thắng dền- đặc sản món ngon Hà Giang

Đừng bỏ lỡ Hà Giang mùa tam giác mạch để có chuyến đi thú vị nhất.

Mỗi viên bột được nặn to hơn đầu ngón tay cái chút xíu, cho vào nồi nước dùng luộc, đến khi nổi lên chủ quán sẽ dùng muôi vớt ra. Bát thắng dền hấp dẫn với nước dùng được pha hỗn hợp của đường, nước cốt dừa, gừng và bên trên bát là chút hạt vừng, hạt lạc điểm xuyết tạo nên vị bùi và đẹp mắt cho bát thắng dền ngon tuyệt ngon.

Đây là một món ăn chơi của người Hà Giang là món ăn để bạn bè, các đôi yêu nhau gọi nhau tụ họp quây quần cùng thưởng thức ở thị trấn Đồng Văn trong những ngày đông giá rét. Và đặc biệt sau những món đặc sản như thịt gác bếp, lạp xưởng, gà đen,…thì bát thắng dền là một lựa chọn lý tưởng cho món ăn ấm lòng.

Bài viết liên quan:

Lên phố cổ Đồng Văn thưởng thức thắng dền ngon thơm
Lên phố cổ Đồng Văn thưởng thức thắng dền ngon thơm

Nhẩn nha, nhẩn nha, vài chục viên thắng dền đã hết từ bao giờ không hay, ăn hoài mà không chán. Bởi vậy mà khi tới du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm du khách chẳng bao giờ bỏ qua thị trấn Đồng Văn xinh đẹp để thưởng thức món thắng dền tuyệt ngon mà đầy ý nghĩa, đầy cảm xúc trong không gian  se lạnh của khu phố cổ Đồng Văn mộc mạc, yên bình.

Related Post