Du lịch hè ở Quan Lạn

Du lịch hè ở Quan Lạn

Bạn yêu thích khám phá, bạn thích những chuyến du lịch mạo hiểm. Bạn từng đến Hải Phòng để khám phá Đồ Sơn. Vậy thì giờ bạn hãy đến với Quảng Ninh để khám phá khu du lịch Quan Lạn.

Bãi biển Quan Lạn tọa lạc ngay trong vịnh Bái Tử Long , thuộc huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh , giữa hai xã Quan Lạn và Minh Châu.

Quan Lạn là hòn đảo còn hoang vu nằm trong vịnh Bái Tử Long, để tới được đây, du khách phải đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng trong 2 tiếng.
Đảo Quan Lạn được biết đến là điểm du lịch biển đẹp, hấp dẫn du khách bởi không gian trong xanh hào phóng, cảnh quan sơ khai, trong lành. Trên đảo còn có nhiều di tích văn hóa, lịch sử ghi dấu những chiến tích hiển hách của cha ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm

Khác với nhiều hải phận phía Bắc khác khu du lịch Quan Lạn có thuốc nước   biển xanh   lam, bờ cát trắng phau đẹp không kém bất kỳ bãi biển nào trên khắp   Việt Nam .  Vì tự nhiên ở đây còn rất hoang vu nên các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch đẹp.

Quan Lạn cũng đầu tư xây dựng nhiều   resort   nghỉ dưỡng tiện nghi , hoặc du khách cũng có khả năng chọn lọc những ngôi nhà gỗ thông ngay trên bờ biển để được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Phương tiện giao thông ở đây chủ yếu là xe tuktuk. Khắp mọi lối đi trên đảo , đâu đâu cũng có những chiếc xe này.

bãi cát ở khu du lịch quan lạn
Hình ảnh bãi cát ở khu du lịch Quan Lạn

Đến Quan Lạn bạn chắc chắn chẳng thể bỏ quá hai món hải sản nổi tiếng nhất là sá sùng và cầu gai.

Quan Lạn vào mùa hè , sẽ có hoa sim tím nở rộ khắp những con đường. Đây có lẽ là nơi duy nhất ở miền Bắc có nhiều cồn cát thênh thang , rộng xa tít mù khơi .

Khách   du lịch   đến đây rất thích nhảy cát , trượt cát cũng là một hoạt động được ham chuộng nhưng thường ít được tổ chức vì cồn cát không đủ cao để tạo nên những cú trượt toàn hảo. Nhưng bù lại , đạp xe đạp đôi bên những cồn cát , dọc những con đường nhỏ đầy hoa sẽ mang đến những giây lát thư giãn thoải mái.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi viên ngọc sáng. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau, bờ biển dài, cát trắng mịn tuy nhiên mình đã từng du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm thì mình thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang vu, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại rất thích và thoải mái. Hai bãi tắm kia đã có nhiều hàng quán kinh doannh nên đông đúc.

  • Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất , cận chợ. Cách viên ngọc sáng khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ti ATI. Bãi biển thoải , cát ngả vàng.
  • Bãi Sơn Hào Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi viên ngọc sáng. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Nước trong, không thoải lắm ( hơi dốc ).
  • Bãi viên ngọc sáng Yên lặng nhất do  xa hơn các bãi khác. Viên ngọc sáng cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên, do vịt đàn nằm hướng gió nên thỉnh thoảng viên ngọc sáng nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.
  • Đình Quan Lạn  được xây dựng từ thời hậu Lê ( khoảng thế kỷ 17 ) và được sửa chữa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là Các ngài Tiên Công đã có quốc lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan yếu vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.
  • Cảng viên ngọc sáng  nằm tại xã viên ngọc sáng. Cách bãi biển viên ngọc sáng 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và lĩnh vực cửa Đối ( cửa sau cuối trước khi ra khỏi vịnh ). Nơi bạn có khả năng ngắm rạng đông đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Quan Lạn , thú vị hơn cả là đi xe đạp quanh đảo. Buổi tối yên bình , cùng bạn bè đạp xe qua những xóm nhỏ, những cồn cát trắng được điểm bằng màu tím của hoa muống biển, nghe gió biển và sóng vỗ rì rào cảm thấy tâm hồn như trút hết ưu tư, muộn phiền. Hãy đến với công ty du lịch Khát Vọng Việt để tận hưởng những điều đó nhé!

Related Post