Những món ăn ngon ở Nha Trang (Phần 1)

Những món ăn ngon ở Nha Trang (Phần 1)

Biết đến thành phố Nha Trang ngoài là một thành phố có địa điểm du lịch nổi tiếng, có những danh lam thắng cảnh đẹp thì Nha Trang còn được biết đến là nơi có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khiến cho du khách ăn một lần và nhớ mãi.

Đi du lịch ở Nha Trang ít ai bỏ qua không nếm thử món nem nướng. Món nem này xuất xứ từ Ninh Hòa và trở thành món ăn phổ biến ở Nha Trang mà mỗi lần khách du lịch đi đến đây luôn hào hứng muốn khám phá món ăn này. Món nem nướng này ngon một phần cũng là do khâu chuẩn bị để làm cũng không hề đơn giản chút nào. Nguyên liệu để làm ra món nem nướng gồm có thịt băm lụi, bánh tráng chiên giòn cùng với các loại rau ăn kèm theo.

Nem nướng Ninh Hòa Nha Trang
Nem nướng Ninh Hòa Nha Trang

Rau ăn kèm nem nướng cũng phải đủ các vị cay, chua, chát thì mới làm cho món ăn thêm ngon được. Món nem nướng Nha Trang khi ăn bạn thường cảm giác nó giống với bánh tráng Trảng Bàng hay bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng vì món nem này ăn chung với rất nhiều loại rau và được cuốn cùng bánh tráng. Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ để làm cho món ăn khi thiếu nước chấm được. Bởi vì nước chấm nem nướng này là loại nước lèo pha chế theo công thức riêng của mỗi quán ăn. Loại nước chấm này chỉ có ở Ninh Hòa không có ở nơi nào có cả. Những chiếc nem được gói lại cùng với các loại rau chấm vào nước chấm sánh đậm, ngọt ngào ai đã được thưởng thức thì sẽ nhớ mãi không quên.

Nha Trang được biến đến là nơi du lịch có biển, đảo đẹp nhất Việt Nam thì không có lý do gì ở đặc sản hải sản lại không có. Tại Nha Trang, bạn đi vào bất cứ nhà hàng nào cũng có những hải sản thơm ngon. Nhưng để gọi là trải nghiệm khác đi thì bạn hãy thử khám phá những quán nhỏ ở nơi đây. Nếu bạn không biến chỗ nào có món ăn ngon thì hãy tìm tới con đường Phạm Văn Đồng, ở đây là nơi có nhiều quán đặc sản tươi ngon và giá cả hợp lý. Các quán ở đây hải sản tươi và rẻ hơn một phần là do họ là đầu mối thu mua hải sản có tiếng ở đất liền.

Hải sản ngon ở Nha Trang
Hải sản ngon ở Nha Trang

Hải sản ở Nha Trang khá là đa dạng các loại như tôm, ghẹ, ốc, mực, cá… Các hải sản được các nhà hàng bày sẵn để cho khách hàng tự lựa chọn rồi sau đó đưa cho các đầu bếp chế biến. Điều này môt hần cũng để chứng tỏ độ tươi sống và đa dạng của chúng. Hải sản sau khi chế biến đều rất thơm ngon và đậm đà mùi vị biển. Đây có lẽ là điều khiến nhiều du khách yêu thích hải sản Nha Trang một cách đặc biệt. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên ghé thăm các làng chài và ăn các lọai hải sản tươi ngon vừa mới đánh bắt dưới biển và nhờ nhà hàng chế biến cho.

 

Related Post