Những món ăn ngon ở Nha Trang (Phần 2)

Những món ăn ngon ở Nha Trang (Phần 2)

Tiếp với những món ăn ngon ở Nha Trang bạn nên thử đó là bánh căn Nha Trang. Bánh căn mặc dù không mang nhiều nét đặc  trưng nơi đây nhưng khi khách du lịch tới thành phố biển này cũng muốn thử mùi vị bánh căn Nha Trang. Họ muốn thử một hần vì sự tò mò của cái tên ngoài ra họ cảm thấy thú vị với cách thức chế biến, từng động tác đổ bánh, đậy nắp, lấy bánh ra thoăn thoắt của những người thợ làm bánh đều làm cho những thực khách đến ăn đều ngạc nhiên và thích thú ngắm nhìn.

Bánh căn Nha Trang
Bánh căn Nha Trang

Mới đầu có bánh căn thì những người thợ ở đây chỉ làm với nguyên liệu chính à trứng và bột nhưng bây giờ theo thị hiếu của người dùng đa dạng hơn, họ đã thêm nhiều hương vị vào cho thực khách được chọn nhiều hơn như bánh căn bò, bánh căn mực, bánh căn tôm… Khách hàng vào ngồi cạnh quầy hàng con con, tự múc cho mình một bát nước chấm với hương vị yêu thích cũng là một trải nghiệm khi ăn bánh căn ở đây. Nước chấm bánh canh có rất nhiều loại nhưng thông thường nước chấm loại bánh này chia làm 3 loại chính đó là: nước chấm ngọt, mắm nêm và mắm cá. Nước chấm sẽ được ăn kèm với xoài xanh bào nhỏ, thêm vào đó một ít ớt cay cay, cùng với chiếc bánh căn nhỏ xinh nóng hổi chấm cùng thứ nước chấm ấy càng trở nên ngon miệng, khó quên.

Bún sứa Nha Trang
Bún sứa Nha Trang

Bún sứa Nha Trang cũng là một món ăn khi đi du lịch ở nơi đây mà bạn nên thử. Vì món này chắc có lẽ ít nơi có. Các nguyên liệu chính được làm món này là sứa sẽ được bắt ngay trên vùng biển Nha Trang. Vào mùa hè thì sứa sẽ là ngon nhất. Những con sứa trắng đục, thon dài ăn giòn sần sật, có vị thanh mát dễ chịu. Món bún sữa được ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng với nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Ngoài ra khi ăn món bún sứa thì rau sống thái nhỏ, ót, chanh cũng là thành phần không thể thiếu trong món ăn này để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn.

Nhắc đến bún thì không thể quên được món bún chả cá Nha Trang. Món bún cá giờ là một món ăn thân thuộc của người dân ở đây. Cũng giống như nói đến món phở người ta nhớ ngay đến Hà Nội, hay tô mỳ Quảng của người Hội An, Quảng Nam. Không giống như bún các ở các vùng miền, bún chả cá Nha Trang có những đặc trưng riêng. Thông thường các món bún chả cá bạn ăn sẽ được làm từ loại cá đồng, cá sống ở các vùng nước ngọt nhưng đối với món bún cá Nha Trang được làm từ cá ở biển, cá ở đây là chả cá, một đặc sản riêng của Nha Trang.

Bún chả cá Nha Trang
Bún chả cá Nha Trang

Nguyên liệu làm chả cá là từ cá tươi, được xay nhuyễn rồi quết bằng tay, chả cá ở Nha Trang được làm không chỉ một loại cá mà được kết hợp với rất nhiều loại cá khác nhau nên vịu ngọt đậm đà, tươi ngon chứ không ăn toàn bột như các loại cá viên chiên hay các loại chả khác.

Để món ăn thành công ngoài chả cá thì nước dùng cũng phải ngon. Nước dùng được nấu từ cá chứ không dùng thịt. Nên làm cho nước dùng ngọt thơm và không bị béo. Tô bún chả cá nóng hổi còn được làm dịu từ dứa chua man mát dễ chịu. Các nguyên liệu trong tô bún cá đều lấy từ biển, được những đầu bến nấu hạn chế thêm các gia vị nên tô bún cá vừa ngọt ngào, vừa dịu dàng lại vẫn đậm đà nồng nàn vị biển.

Related Post