Cách chế biến món thịt trâu gác bếp Sapa

Cách chế biến món thịt trâu gác bếp Sapa

Món “thịt trâu gác bếp” có nguồn gốc từ người Thái đen. Họ quan niệm rằng, thịt đem tẩm ướp gia vị rồi làm khô sẽ để được lâu. Thịt trâu gác bếp nhìn bề ngoài có màu nâu sẫm, khi xé ra có màu đỏ tự nhiên, khi ăn thấy vị hơi ngọt, cay nồng cộng với mùi vị của tiêu gừng và mùi khói của củi núi đá, thịt trâu càng nhai càng dai, thơm, ngon.

  • Tìm hiểu ngay Tour du lịch sapa 2 ngày 3 đêm để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Thịt trâu gác bếp Sapa không những ngon còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Người dân Sapa chỉ dùng món ăn trong những dịp có khách đến hoặc những ngày mưa gió không thể đi ra ngoài.

Thịt trâu gác bếp Sapa ngon khó cưỡng
Thịt trâu gác bếp Sapa ngon khó cưỡng

Cách chế biến món thịt trâu gác bếp Sapa

Làm thịt trâu gác bếp khá đơn giản tuy nhiên tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu: Chọn những miếng thịt trâu to, tốt nhất là thịt bắp, vai và lưng. Gia vị: Muối, gừng, hạt tiêu rừng, nước lá rừng.

Cách làm: Đầu tiên, thái dọc miếng thịt theo hình con chì, Sau đó cho vào một cách chậu sạch hoặc nồi lớn để ướp gia vị gồm muối, gừng, hạt tiêu rừng, nước lá rừng. Cuối cùng, đem gác bếp cho tới khi óng đen, quắt khô (thường để từ 8 tháng đến 1 năm)

Thịt trâu có thể xé nhỏ chấm, nướng hoặc xào món nào cũng ngon, hấp dẫn khiến du khách đi du lịch Sapa giá rẻ ăn một lần nhớ mãi.

Có thể bạn quan tâm:

 

Related Post