Hầu hết các du khách khi đi tour du lịch Nha Trang 4 ngày từ Hà Nội đều lựa chon mua Yến sào Nha Trang về.
Tuy nhiên hiện nay để gia tăng lợi nhuận có không ít Yến sào bị pha trộn thêm phụ gia để tăng trọng lượng tổ Yến. Bài viết dưới đây sẽ lưu ý bạn cách chọn được tổ Yến ngon khi đi tour du lịch Nha Trang.
Để chọn được tổ Yến ngon bạn phải sử dụng các giác quan của mình.
Thị giác: Soi tổ Yến dưới ánh sáng, Yến ngon sẽ có sợi dài và dày đan chặt vào nhau. Yến mới còn ánh lên, bóng bẩy rất đẹp. Màu của tổ tốt trắng hoặc màu hơi ngả sang nâu.
Khướu giác: Yến ngon sẽ có mùi tanh dịu nhẹ, thoang thoảng tựa tựa mùi lòng trắng trứng.
Xem thêm về các đặc sản Nha Trang bằng cách Click Vào Đây
Khi mua về, bạn làm sạch lông trên tổ, chưng lên. Hãy để giác quan của bạn cảm nhận lần nữa.
Khướu giác: Mùi tanh nhẹ đã biến mất thay bằng mùi thơm nhẹ, như mùi gió biển.
Thị giác: sợi Yến nở hơn lúc đầu rất là nhiều, dài và vẫn còn nguyên không bị vụn
Vị giác: Bạn sẽ thấy vị rất mượt, sợ Yến có độ dai dai giòn giòn.
Tập hợp đầy đủ các tiêu chuẩn đó là bạn đã có một chén Yến “chuẩn Yến” ngon lành.
Mách nhỏ nhỏ bạn khi đến du lịch Nha Trang nên lựa chọn vào ngày 21 đến 23 tháng 3 âm lịch để có cơ hội tham quan lễ hội khu di tích Tháp Bà Ponagar