Du lịch Đà Nẵng nghe truyền thuyết Ngũ Hành Sơn

Du lịch Đà Nẵng nghe truyền thuyết Ngũ Hành Sơn

Hôm nay bạn sẽ được Du lịch Khát Vọng Việt hướng dẫn  tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày khám phá và nghe truyền thuyết về Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn kỳ vĩ
Ngũ Hành Sơn kỳ vĩ

Ngũ Hành Sơn thuộc địa bàn P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, nằm ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng. Ngũ Hành Sơn không cao lắm, sườn núi thẳng đứng, lơ thơ cây cỏ. Đá  nơi đây là  là loại đá cẩm thạch nhiều màu không cứng lắm rất thích hợp để tạc tượng và làm đồ trang trí.

Ngũ Hành Sơn dĩ nhiên sẽ gồm có 5 ngọn núi với các tên: Thổ Sơn, Kim Sơn, Hoả Sơn, Thổ Sơn ở phía tây;Mộc Sơn và Thủy Sơn ở phía đông. Từ xưa đến nay thì ngũ hành luôn được coi là yếu tố cơ bản làm nên sự hình thành của vũ trụ. Chính vì lẽ đó mà Ngũ Hành Sơn hàm chứa 1 vẻ kỳ bí và rất lạ thậm chí là dị thường. Khi đi du lịch quanh Ngũ Hành Sơn, về phía Đông bạn sẽ được đặt bàn chân lên cát mịn; về phía Tây nam là sông Cổ Cò.

Xem tour du lịch Bán Đảo Sơn Trà tại: https://khamphavietnam.vn/thien-nhien/tham-quan-vung-dat-ban-dao-son-tra-da-nang/

Chốn bồng lai tiên cảnh Ngũ Hành Sơn
Chốn bồng lai tiên cảnh Ngũ Hành Sơn

Truyền thuyết về Ngũ Hành Sơn được kể lại rằng “Ngày xưa, nơi đây chưa có người sinh sống, chỉ đơn thuần là 1 vùng biển vô cùng hoang vu, duy chỉ có 1 ông lão già sống đơn độc 1 mình trong túp lều tranh. Một ngày nọ, trời đang sáng bỗng dưng bị tối sầm lại, 1 cơn giông tố bão bùng rất lớn  từ đâu ập đến, trong cơn dông bão ấy xuất hiện 1 con giao long vẫy vùng trên cát, nó sinh ra 1 quả trửng khổng lồ và biến mất vào biển khơi. Một lát sau,  thần Kim Quy xuất hiện, thần đào cát lấp quả trứng đồng thời thần giao cho ông già nhiệm vụ bảo vệ giọt máu Long Quân. Quả trứng lớn dần rồi nhô lên cao và chiếm luôn cả 1vùng đất rộng lớn. Vỏ trứng lúc này ánh lên đủ màu sắc lấp lánh như một viên kim cương khổng lồ.  Một hôm, ông lão đương chợp mắt thì lửa cháy, vỏ trứng vỡ tan, trong lòng trứng xuất hiện một cái hang rộng rãi, mát mẻ. Ông lại ngả lưng xuống ngủ thiếp đi luôn, lúc này, 1 cô gái xinh xắn bước ra từ trong trứng, vỏ trứng vỡ ra  biến thành 5 ngọn núi cẩm thạch”.   Ngũ Hành Sơn đã được công nhận là di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia kể từ năm 1990. Đến Ngũ Hành Sơn du khách sẽ có cảm giác như rũ sạch hết bụi trần với cảm giác như đang được đi vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Read more Khám phá thú vị kinh thành Huế Tại Đây

 

Related Post