Thưởng thức gỏi cá Nam Ô trong tour du lịch Đà Nẵng

Thưởng thức gỏi cá Nam Ô trong tour du lịch Đà Nẵng

 

Gỏi cá Nam Ô được làm từ cá sống nên ít người dám ăn nhưng đã ăn rồi thì lại rất dễ nghiện.

Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô

Nhấp chuột vào link https://khamphavietnam.vn/dia-danh-du-lich/du-lich-da-nang-nghe-truyen-thuyet-ngu-hanh-son/ để đọc truyền thuyết Ngũ Hành Sơn.

Gỏi cá Nam Ô không phải làm từ một loài cá tên là cá Nam Ô mà món này có thể được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá cơm, cá trích, thường người ta làm bằng cá trích hơn vì ngon và hợp hơn.

Lựa những con cá trích khoảng tầm ngón tay, cắt đuôi, đầu, bỏ xương, vất ruột, dùng dao tách thân cá ra làm hai sau đó thái ra thành từng nhỏ, bạn dùng nước cốt chanh cho vào cá, để tầm 10 phút rồi ép cho hết nước.

Tiếp đó bạn cho gừng, tỏi, giềng giã nhuyễn cho vào, thêm ít thính nữa. Nước xốt cá được chế biến bằng cách đun sôi xương cá, cho vào chút nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt nấu cho đến khi thành dung dịch sền sệt.

Đọc truyền thuyết bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng bằng cách Click Vào Đây

Rau sống ăn kèm rất đa dạng: xà lách, lá trâm, đọt non của lành ngạnh, cóc rừng, kèm thêm xoài xanh, dưa leo, chuối xanh.

Thưởng thức gỏi cá Nam Ô
Thưởng thức gỏi cá Nam Ô

Bạn có thể trộn cá với rau sống rồi chan nước sốt ăn hoặc cuốn với bánh tráng rồi chấm nước sốt. Thịt cá ngọt mát thơm mùi gừng giềng, nước chấm đậm đà mùi mắm Nam Ô, rau sống đượm mùi hương vị rừng khiến người ăn có cảm giác lâng lâng, cái ngon thấm đượm vấn vương đầu lưỡi. Bạn có thể tự làm gỏi cá hoặc đơn giản hơn là đi 1 tour du lịch Đà Nẵng cùng Du lịch Khát Vọng Việt rồi ghé qua cầu Nam Ô mua 1 suất cá với giá bốn chục ngàn đồng và thưởng thức!

 

Related Post