Đi du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm là khoảng thời gian vừa đủ để có thể vừa tham quan cảnh đẹp vừa thưởng thức hết các món ăn hấp dẫn nơi này.
Nét quyến rũ của Đà Lạt bởi khí hậu quanh năm mát mẻ trong lành, nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, và bên cạnh đó, nền ẩm thực nơi đây cũng được khá nhiều du khách ưa chuộng khi ghé thăm miền đất cao nguyên này. Những món ăn này không quá cầu kỳ hay đắt đỏ nên không cần ăn những nhà hàng sang trọng mà có thể ăn ngay ở những quán bên đường, ngồi thưởng thức thoải mái nói chuyện, cười đùa cùng bạn bè. Món ăn được nhiều khách ăn khi ngồi ở đây là món xắp xắp. Nghe tên gọi khá đặc biệt nhưng cái tên này không biết bao nhiêu khách biết đến, bao nhiêu người không thể quên được hương vị của nó.
Có lẽ không chỉ Đà Lạt có món này nhưng có lẽ chỉ Đà Lạt mới ngon một cách kỳ diệu như vậy. Món ăn độc đáo này rất đơn giản nhưng không hiểu sao nó lại không phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước mà chỉ ở Đà Lạt, món ăn này mới được đông đảo người dân ưa thích đến như vậy. Xắp xắp Đà Lạt được làm từ đu đủ non nạo thành những sợi nhỏ, dài. Trước khi làm cũng cần chọn đu đủ thật kỹ lưỡng, phải là những quả đu đủ đã đủ lớn, nhưng không chín quá, ăn giòn, xốp. Đu đủ nạo ra được ngâm nước muối cho mềm, sợi đu đủ dai vớt lên cho ráo nước rồi bắt đầu chế biến. Đĩa xắp xắp không quá to, để đu đủ được chuẩn bị trước xuống trước, cho thịt lên. Thịt gồm thịt ò, gan bò nấu với ngũ vị, vừa vặn, dai dai có màu vàng nâu. Lá quế thơm cắt nhỏ rắc lên, thêm chút lạc rang giã rồi tưới nước dùng chua ngot lên. Khi ăn có vị ngọt, mặn, chua cùng mùi thơm lá quế, lạc rang thật khó mà không thử khi đến Đà Lạt mà không ăn thử.
Hiện nay, Đà Lạt nhiều con đường khu phố có bán xắp xắp rất ngon. Khách du lịch Đà Lạt có thể dễ dàng tìm đến các khu vực như bờ hồ, khu vui chơi giải trí, công viên để ngồi ăn, nói chuyện với bạn bè, ngắm cảnh, xem thêm các khu mua sắm và ăn uống tại Đà Lạt tại đây