Du lịch Mộc Châu tháng 12 ngắm hoa cải nở trắng cao nguyên

Du lịch Mộc Châu tháng 12 ngắm hoa cải nở trắng cao nguyên

Tháng 12 này đang là thời gian thích hợp nhất cho những ai có ý định đi du lịch Mộc Châu. Đến Mộc Châu mùa này du khách không chỉ được rong chơi trên các đồi chè bát ngát mà còn được thả hồn vào những cánh đồng hoa cải phủ trắng cao nguyên.

Xem thêm: Thời gian thích hợp thích hợp để đi du lịch Mộc Châu.

Những đồi chè mùa này đã rất đẹp, lá chè đã đủ xanh để thu hoạch. Cả một vùng bạt ngàn chè lúc nào cũng được bao phủ bởi một màn sương trắng mờ ảo. Chạy xe qua con đường mòn hai bên là các đồi chè uốn lượn với cảnh quan thay đổi liên tục cảm giác rất thú vị. Rồi dựng xe bên vệ đường, đi bộ vào sâu bên trong để nhìn ngắm rõ hơn các lá chè xanh non, để tận hưởng hương chè thơm ngát làm tỉnh táo tâm hồn. Đứng trên đỉnh đồi cao không suy nghĩ gì hết, thả hồn phiêu lãng vào những cơn gió mang hương thơm của hoa cỏ làm người ta quên hết đi mọi ưu tư, căng thẳng của cuộc sống thường nhật.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Có thể nói mùa này chính là mùa du lịch Mộc Châu khi mà lượng khách du lịch đổ về Mộc Châu tăng đột biến. Họ đều là những người yêu mến vẻ đẹp của thiên nhiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên. Hoa cải ở Mộc Châu không nở lẻ tẻ mà là theo từng cánh đồng phủ trắng các ngọn núi, quả đồi, thung lũng, bản làng… Người ta gieo hạt cải ở bất cứ chỗ nào có đất trống nên du khách có thể tới bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp. Tuy nhiên cũng có một số nơi có vùng đất rất rộng, hoa cải khi nở sẽ tạo nên một khung cảnh như thiên đường có thật mà du khách có thể tới ngắm hoa là Thông Cuông, bản Lùn, bản Áng, bản Pa Phách, bản Búa…

Hoa cải ướt đẫm sương ở Mộc Châu
Hoa cải ướt đẫm sương ở Mộc Châu

Tháng 12 của Mộc Châu không chỉ có cảnh đẹp mà cũng giống như những thời điểm khác, đến đây tháng 12 du khách cũng sẽ được khám phá các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu. Đó là rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, Hang Dơi, vườn hoa ôn đới, Ngũ Động bản Ôn, đỉnh Pha Luông , bản Pa Phách… Và là một điểm du lịch nổi tiếng, Mộc Châu không chỉ có cảnh đẹp để ngắm mà còn có những món ăn ngon làm thỏa mãn cái dạ dày như thịt trâu gác bếp, bê chao, nậm pịa, cá suối, cá hồi tươi, thắng cố, xôi ngũ sắc, nộm hoa ban, nộm da trâu, măng rừng, cải mèo ngọt.

Cải mèo Mộc Châu
Cải mèo Mộc Châu

Kết thúc chuyến du lịch bạn cũng đừng quên mua các thức quà đặc trưng của vùng đất này về làm quà cho gia đình và bạn bè: sữa tươi, sữa chua, thịt trâu gác bếp, cơm lam, các loại rau củ như su su, cải mèo, khoai sọ mán, bắp cải, nấm…

Không chỉ hấp dẫn vào mùa đông mà mùa nào Mộc Châu cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Du lịch Mộc Châu mùa hè có gì thú vị? Bạn hãy tự đến và trải nghiệm.

Related Post