Du lịch Tam Đảo 2 ngày nghỉ mát cùng bạn bè

Du lịch Tam Đảo 2 ngày nghỉ mát cùng bạn bè

Hè 2014 đến, các bạn trẻ cùng nhau nô nức, lên kế hoạch nghỉ mát như thế nào, ở đâu, đi bằng phương tiện gì. Công ty du lịch tại Hà Nội mách địa điểm nghỉ mát lý tưởng: du lịch Tam Đảo 2 ngày.

Không phải lúc nào chúng ta cũng muốn đi phượt, đi bụi, đôi lúc mục đích mình đi  du lịch là để hưởng thụ, mua sắm, xem ngắm và gặp gỡ những địa điểm nhất định cùng bạn bè chứ không phải khám phá cái mới. Cần nói chuyện nghiêm túc và vạch ra lịch trình cùng người bạn của mình, và công ty du lịch chuyên nghiệp tại Hà Nội xin gợi ý địa điểm du lịch Tam Đảo 2 ngày vừa có thể thăm quan danh lam thắng cảnh, vừa bồi dưỡng thêm tình cảm bạn bè.

Xóa tan lo lắng của bạn về túi tiền khi đi du lịch bằng cách lên kế hoạch tích cóp tiền. Hãy chắc chắn là chuyến du lịch có sự chuẩn bị tiền nong đầy đủ, để chuẩn bị thì hãy lên kế hoạch tiết kiệm tiền. Ví dụ mình là kiểu nhịn mặc để ăn, nghĩa là mình sẵn sàng cắt giảm chi phí đi lại (đi bộ hoặc đi bus), ngủ nghê (du lịch homestay, dorm, couchsurf…) hoặc nhịn shopping để chi trả nhiều tiền hơn cho việc ăn uống… Đi du lịch cùng bạn bè nghĩa là phải chia sẻ không gian sống rất nhiều và rất lâu, vì vậy những tật xấu nho nhỏ bạn bè có thể bỏ qua và tận hưởng không khí vùng đất con người Tam Đảo.

Tam Đảo được mọi người biết đến là Khu Du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước. Đặc biệt là thời điểm mùa hè – khi mà nền nhiệt vùng đồng bằng khiến con người muốn tìm đến một không gian mát lành để nghỉ ngơi thì Tam Đảo là sự lựa chọn lý tưởng. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được bốn mùa trong một ngày: Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nắng mùa hạ, buổi chiều heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá mùa đông; thưởng thức những món ăn đặc sản của dân tộc, món ăn dân giã của địa phương; nghỉ ngơi trong những phòng khách sạn có vị trí và tầm nhìn đẹp mắt, thảnh thơi trong khung cảnh thiên nhiên trên những con đường dạo bộ, khung cảnh vừa thơ mộng vừa hung vĩ, vừa huyền ảo với sương, gió, mây trời như đan quyện vào nhau.

Có những địa danh mà khi nói đến du lịch Tam Đảo du khách không thể không nghĩ đến, là nhân tố không thể thiếu trong chuyến hành trình khám phá, nghỉ ngơi tại đây.

Đó là dòng thác Bạc trong vắt, nước chảy bốn mùa.Vào thời điểm mùa hè, du khách lên Tam Đảo không thể bỏ qua những khoảng khắc đắm mình dưới dòng thác Bạc – là một trong những điểm tham quan lý thú. Rẽ theo con đường mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc do suối Mơ, suối Bạc và suối Tiên đổ vào. Thác giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 30m ào ào tuôn nước trắng xoá như một dải bạc.

Với những ai đam mê khám phá hệ sinh thái đa dạng của thiên nhiên thì Vườn quốc gia Tam Đảo là địa điểm không thể bỏ qua. Đó là một kho tàng, tài sản quý của quốc gia, là kho dự trữ các nguồn gen động thực vật quý của Việt Nam. Đồng thời có giá trị to lớn trong bảo vệ môi trường, điều tiết và cung cấp nước, phục vụ nghiên cứu khoa học.

Có một nơi mà nếu đến Tam Đảo du khách ai cũng muốn một lần được tự sức khám phá, được tận mắt nhìn thấy, nhất là đối với các bạn trẻ, đó là chinh phục tháp truyền hình Tam Đảo. Riêng việc được nghe kể về quá trình xây tháp đã là một chi tiết thú vị. Để xây dựng thành công, các kỹ sư và chuyên gia trong nước cũng như nước ngoài đã phải nghiên cứu một cách rất công phu từng chi tiết nhỏ: Từ chọn vị trí ở một nơi cao như vậy có đảm bảo sự vững chắc, lắp thế nào khi tầng trên cùng của tháp thò ra vực sâu, phương án dựng tháp bằng hình thức nào (kéo cẩu hay là đẩy), đặt máy ra sao để có sức đẩy một khối lượng nặng mấy trăm tấn…Và sau bao vất vả, tính đi tính lại việc xây tháp đã hoàn thành, hiện ngọn tháp cao hơn 100m này đang tồn tại trên đỉnh núi cao 1200m.

Hãy tham khảo tour du lịch Tam Đảo tại đây:

Tam Đảo hôm nay đã tự khẳng định để trở thành một khu du lịch nổi tiếng của Vĩnh Phúc gắn với những điểm di tích lịch sử, văn hoá có giá trị và thiên nhiên kỳ thú. Tam Đảo đang cần đầu tư nhiều hơn thế để Tam Đảo tương lai sẽ là một trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng và văn hóa có tầm cỡ quốc tế./.

Vuongloan

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.