Chiêm ngưỡng Động Tiên ở Thung Nai

Chiêm ngưỡng Động Tiên ở Thung Nai

Thung Nai là một xã thuộc huyện cao Phong thuộc tỉnh Hòa Bình, nơi đây mang một một vẻ đẹp hoang sơ mà trữ tình của núi rừng thiên nhiên. Thung Lai chính là sự kết hợp hoàn hảo của đảo, núi và mặt nước xanh bao la. Đến đây du khách có thể tha hồ được trải nghiệm khám phá những vẻ đẹp, những di tích lịch sử, văn hóa, đặc biệt là bạn sẽ được chiêm ngưỡng Động Tiên, một vẻ đẹp lung linh khó diễn tả.

Khám phá những vẻ đẹp của địa danh thiên nhiên khác tại đây: https://khamphavietnam.vn/category/thien-nhien/

Động Tiên hay động Thác Bờ
Động Tiên hay động Thác Bờ

Động Tiên còn được gọi là động Thác Bờ với hang sâu, thật sự ấn tượng với những tầng thạch nhũ lung linh soi bóng nước vô cùng bí ẩn. Vào mùa nước lên, thuyền sẽ đưa du khách ghé tận cửa động. Mùa nước cạn, để vào được động, bạn phải đi trên một bè ghép bằng tre bương dài khoảng 100 mét.

Cửa vào Động Tiên khá lớn, cao đến 30m với những khối đá có hình thù hết sức đặc biệt. Trong lòng động khá rộng, sâu hơn 100m với nhiều vách đá, nhũ đá có vân khá đẹp đã được hình thành qua nhiều năm tháng và trong lòng động Tiên khá gập ghềnh, nhấp nhô chỗ thấp chỗ cao.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của động Tiên
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của động Tiên

Quần thể hang động trong động Tiên được chia thành 3 khu vực:

Khu vực thứ nhất khá rộng rãi, vòm trần cao. Nơi đây có những hàng ghế đá phẳng, mịn cho du khách ngồi nghỉ chân để thưởng ngoạn cảnh sắc huyền ảo trong lòng động. Các khối nhũ ở đây tạo thành từng cụm lớn, có hình thù kỳ lạ.

Để vào khu vực thứ hai của động Tiên, có một cây cầu nhỏ bắc qua hồ nước khá trong. Tại đây du khách khi bước vào có cảm giác như lạc vào khu rừng đá với những khối nhũ đá có hình thù độc đáo với cảnh sắc tuyệt vời.

Khu vực thứ ba của động nằm cao hơn khu vực thứ hai khoảng 50m. Nơi đây được dành làm nơi thờ Phật. Khu vòm động này khá rộng, có không khí mát lành.

Nhiều người say mê khám phá động Tiên không chỉ bởi những nhũ đá đặc sắc, muôn hình vạn trạng, mà điều đặc biệt ở đây là khi gõ tay vào đá sẽ tạo nên những âm thanh thú vị nghe như tiếng cồng chiêng của người Mường Hòa Bình. Và với vẻ đẹp cùng những giá trị trong động năm 2008, Động đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích danh thắng cấp quốc gia.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.