Nếm thử bánh bột bột lọc Quảng Bình ngon bổ dưỡng

Nếm thử bánh bột bột lọc Quảng Bình ngon bổ dưỡng

Nếm thử bánh bột bột lọc Quảng Bình ngon bổ dưỡng. Một món ăn đặc biệt nhất của tỉnh Quảng Bình được bắt nguồn từ bánh lọc Huế nhưng bổ sung nhiều hương vị mới tạo nên một hương vị đặc trưng khiến du khách khi tới đây lại không muốn nếm thử và mua về làm quà.

>>Xem thêm đặc sản cá khoai Quảng Bình

Bánh bột lọc Quảng Bình ngon bổ dưỡngBánh bột lọc Quảng Bình ngon bổ dưỡng
Bánh bột lọc Quảng Bình ngon bổ dưỡng

Bánh bột lọc được làm từ những nguyên liệu đơn giản gần gũi mà thân quen đó là từ bột sắn lọc, tôm, mộc nhĩ và chút gia vị khác. Tôm dùng cho bánh chỉ là loại nhỏ ở cửa sông, vừa đậm vị phù sa của đồng, vừa mặn mòi vị biển. Cách làm cũng rất dễ dàng đó là bột sắn sau khi đã lọc, đem luộc chín vài phần cho tới khi thấy lớp trong suốt,  còn phần nhân bên trong còn trắng, sồn sột sống. Vớt bột ra để nguội, đem nhồi kỹ trộn phần sống lẫn phần chín. Đây là thao tác công phu nhất của người làm bánh lọc.

Cẩm nang cho chuyến tour du lịch Quảng Bình bạn đọc có thể xem thêm

Bánh bột lọc- món quà khi đi du lịch
Bánh bột lọc- món quà khi đi du lịch

Bên trong chiếc bánh bột lọc bao gồm 1 con tôm, chút thịt rim và gia vị vắt thành một tai bèo nhỏ xinh xắn vừa ăn. Nếu ăn ngay bạn có thể đem trụng nước sôi, còn nếu muốn mang đi xa thì bạn có thể gói lá chuối đem hông. Đặc biệt, loại bánh này có thể để trong nhiều ngày nên khi tới du lịch Quảng Bình giá rẻ 2015 bạn có thể mua về làm quà và khi ăn chỉ cần đem hấp lại cho nóng và bạn sẽ hoàn toàn thấy vị thơm dẻo và đậm đà ngon tuyệt. Bánh bột lọc Quảng Bình vừa ngon vừa bổ lại cực rẻ, chỉ cần vài chục nghìn là bạn và gia đình có ngay món ăn hấp dẫn mà ăn no nê.

Related Post