Tour thám hiểm Hang Va ở Quảng Bình được đưa vào khai thác

Tour thám hiểm Hang Va ở Quảng Bình được đưa vào khai thác

Khám phá Việt Nam: Tour thám hiểm Hang Va ở Quảng Bình được đưa vào khai thác với hệ thống thạch nhũ trắng đẹp đến mê hoặc từ giữa tháng 7 năm 2015. Theo đó, Hang Va được cấp phép khai thác 3 tour mỗi tuần, với số lượng tối đa 8 khách một tour, kéo dài từ tháng 2 – 8 hàng năm. Tuy vậy, trong năm nay, Hang Va chỉ khai thác 1 tour/ tuần trong hai tháng 7 và 8.

>>Xem thêm Du lịch Quảng Bình ngắm động thiên đường kỳ vĩ.

 

Hang Va và Hang Nước Nứt
Vẻ đẹp của Hang Va và Hang Nước Nứt

Năm 2016 sẽ tổ chức khoảng 3 tour mỗi tuần từ tháng 2 đến hết tháng 8. Dự kiến tỉnh Quảng Bình sẽ cho phép đưa khách vào Hang Va khoảng 700 – 750 khách mỗi năm. Theo như dự kiến tour thám hiểm Hang Va sẽ có hành trình 2 ngày, với điều kiện địa hình thuận lợi đây chắc chắn sẽ là một kỳ nghỉ ngắn tuyệt vời và lý thú cho mỗi du khách đến đây.

Tour thám hiểm Hang Va
Tour thám hiểm Hang Va

Hang Va và hang Nước Nứt có chung hệ thống nước với hang Sơn Đoòng. Ngoài ra, hai hang này còn có hệ thống thạch nhũ trắng tự nhiên đẹp mê hoặc, được nhận xét là hơn cả hang Sơn Đoòng. Năm 2000 hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đã khảo sát, nghiên cứu và công bố Hang Va và hang Nước Nứt được khám phá. Và để có thể tới chuyến hành trình thám hiểm 2 hang này khi tới tour Quảng Bình 2015 tới đây đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt, để có thể băng rừng, lội suối, và ngoài hang động,…

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.