Khám phá cáp treo Bà Nà- Đà Nẵng kỷ lục của thế giới

Khám phá cáp treo Bà Nà- Đà Nẵng kỷ lục của thế giới

Khi đến tour Đà Nẵng, một trong những địa điểm tham quan vui chơi nghỉ dưỡng mà du khách không thể bỏ qua là Bà Nà Hills– đường lên tiên cảnh. Nơi đây không những sở hữu những cảnh quan đẹp tuyệt  mỹ, những khu du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời thì mà còn có hệ thống tuyến cáp treo làm nên một Bà Nà Hills đầy đẳng cấp với những kỷ lục của thế giới- một trong những kỷ lục, danh hiệu đáng nể của thành phố Đà Nẵng.

Đến đây, bạn sẽ được cảm nhận chuyến cáp treo Bà Nà thú vị đã đạt được 4 kỷ lục thế giới tại Bà Nà Hills. Tuyến cáp treo của Bà Nà đã lập 4 kỷ lục thế giới bao gồm: cáp treo có chiều dài dài nhất thế giới với 5.771,61m; cáp treo có độ chênh giữa ga đi – ga đến cao nhất thế giới  với 1.368,93m, tuyến cáp treo có tổng chiều dài cáp dài nhất  là 11.587m và trọng lượng cáp nặng nhất thế giới với 141,24 tấn.

Hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới
Hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới

Vào năm năm trước, tháng 3/2009, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp Treo Bà Nà đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo 1 dây đạt 2  kỷ lục Guinness độ dài là 5.042m; độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 1.291m. Đó như một sự minh chứng cho sự phát triển và mang đến những vẻ đẹp mới của thành phố Đà Nẵng.
Sự hấp dẫn khó cưỡng của “Bà Nà Tiên cảnh” ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến đây thưởng ngoạn trong chuyến hành trình khám phá Việt Nam. Nối tiếp thành công của 2 tuyến cáp treo cũ, Ban lãnh đạo Khu du lịch Bà Nà Hills đã quyết định đầu tư xây dựng thêm một tuyến cáp treo thứ 3 Thác Tóc Tiên – Indochine. Tuyến cáp treo này được đưa vào hoạt động song song với hai tuyến cáp cũ. Tuyến cáp treo thứ 3 này tạo nên sự tiện lợi hơn cho khách du lịch khi làm giảm thời gian chờ đợi cho du khách khi di chuyển lên từ chân núi lên đỉnh núi Bà Nà. Với tuyến cáp treo mới này , du khách sẽ được lên thẳng tới đỉnh Bà Nà mà không phải qua trạm trung chuyển là đồi Vọng Nguyệt.

Thưởng thức và cảm nhận thú vị chuyến cáp treo dài nhất thế giới
Thưởng thức và cảm nhận thú vị chuyến cáp treo dài nhất thế giới

Tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – Indochine là tuyến cáp treo  được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn của hiệp hội cáp treo thế giới và là công trình cáp treo vĩ đại nhất trên thế giới do nhà sản xuất Cáp nổi tiếng Doppelmayr. CWA xây dựng. Kinh phí đầu tư xây cho tuyến cáp treo này lên đến 30 triệu euro.
Đặc biệt, Chính tuyến cáp treo thứ 3 này đã đánh bại kỷ lục của 2 cáp treo cũ. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness World Records đã công nhận tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – Indochine đạt kỷ lục thế giới với những kỷ lục đáng kinh ngạc:  tuyến cáp treo có chiều dài dài nhất so với tất cả các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới với 5.801m; tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi – ga đến cao nhất thế giới với 1.368 m. Tuyến cáp treo ấn tượng với  tổng chiều dài cáp dài nhất trong tất cả các loại hình cáp treo  trên thế giới (11.587 m).  Đồng thời, tuyến cáp treo này có sợi cáp với trọng lượng cáp nặng nhất thế giới là 141,24 tấn.

Tuyến cáp treo mới có tổng cộng có 25 trụ đỡ.  Chiều cao mỗi trụ là 50m. Có  tất cả là  86 cabin được thiết kế hở với  sức chứa mỗi cabin là 10 người,. Mỗi giờ, các tuyến cáp treo phục vụ được cho khoảng gần 2 ngàn khách. Với  vận tốc 6m/s đã nâng tổng công suất phục vụ của 2 tuyến cáp treo  lên đến 3.000 khách/giờ.  Thời gian di chuyển từ chân núi lên đến đỉnh núi rút ngắn chỉ còn chưa tới 17 phút

Chương trình tour Đà Nẵng  sẽ đưa bạn chiêm ngưỡng hết cảnh đẹp từ thiên nhiên núi rừng đến những tòa lâu đài Pháp sang trọng, khu vui chơi hiện đại… đặc biệt là bạn có thể trải nghiệm hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới tuyệt vời này.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.