Du lịch Sapa 2015 thưởng thức măng rệ – Đặc sản Tả Van

Du lịch Sapa 2015 thưởng thức măng rệ – Đặc sản Tả Van

Du lịch Sapa 2015  đến vùng đất Tây Bắc với những danh thắng hùng vĩ, những nét văn hóa độc đáo và không thể không kể đến ẩm thực đa dân tộc của nơi đây. Với sự kết hợp của rất nhiều dân tộc thiểu số vùng cao, đến Sapa du khách có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn. Mỗi món ăn lại mang trong mình một đặc trưng riêng của từng dân tộc. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực Sapa xin giới thiệu đến bạn món măng rệ – đặc sản của Tả Van.

Măng được bóc sạch vỏ để bán cho du khách
Măng được bóc sạch vỏ để bán cho du khách

Cùng với Cát Cát, bản Hồ, Tả Van cũng là một trong những bản làng có lượng khách du lịch tham quan mỗi năm lớn. Đến đây, du khách không chỉ có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống ở bản mà còn có cơ hội được nếm những món ăn đặc sản độc đáo. Một trong số đó là món măng rệ được bày bán khá nhiều ở cổng UBND xã Tả Van.

Click here để học bí quyết ngâm rượu táo mèo Sapa.

Măng rệ thoạt nhìn có vẻ giống măng sạt nhưng thân đặc và nhỏ hơn. Theo những người dân ở đây thì họ hái măng dưới những tán rừng già. Mùa đông là mùa măng rệ phát triển nhất. Sau khi hái về, các đồng bào bó nguyên vỏ để bán hoặc họ sẽ bóc hết vỏ rồi bẻ sẵn thành những tốt nhỏ rồi cho vào túi bán cho khách du lịch. Giá của chúng khá rẻ chỉ 10 – 15 nghìn.

Măng rệ xào đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc
Măng rệ xào đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc

Khi mua măng về, du khách rửa sạch, đập dập rồi cho vào xào cùng tỏi và rau thơm hoặc cũng có thể ninh cùng xương. Măng rệ ăn khá giòn, có vị ngọt là một món ăn đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Hiện nay, các công ty du lịch uy tín Hà Nội đang có rất nhiều tour du lịch Sapa hấp dẫn nên hãy nhanh tay đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

Related Post