Đảo ngọc Cát Bà với bún tôm ngon tuyệt

Đảo ngọc Cát Bà với bún tôm ngon tuyệt

Cát Bà với vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ, được mệnh danh là hòn ngọc của Vịnh Bắc Bộ với những bãi tắm mịn màng, phẳng lặng. Khách du lịch đến Cát Bà thường man mác một niềm lưu luyến khi rời xa bởi không chỉ được đắm mình trong nước biển xanh mát, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức sản vật đầy hấp dẫn của biển.

Từ lâu món bún tôm của miền biển Cát Bà này đã trở thành một đặc sản, hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc đáo riêng.

Đầu bếp sử dụng những con tôm biển tươi ngon, bóc vỏ và xào cùng hành khô đến khi thịt tôm săn lại. Cho thêm vào bát bún tôm còn có chả cá vàng ương, chả lá lốt thơm ngon, dọc mùng thái lát được bóp qua muối mang vị đậm đà, cuối cùng là hành răm, thì là thái nhỏ được rắc lên trên cùng tạo mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Nước dùng là nước cốt ninh xương ống, thêm gia vị được chan ngập đều nhân và bún.

 Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, của dọc mùng và màu vàng của chả cá tạo nên một bức tranh sống động nhiều màu sắc. Hương vị là sự hòa quyện vị ngọt của thịt tôm và nước ninh xương, vị chua của nước me dầm thay thế cho gia vị dấm và chanh vốn quen thuộc, khi ăn kèm rau sống và thêm ít ớt để tạo vị cay nồng. Tất cả hương sắc vị đủ đầy ấy trong bán bún tôm tạo nên nét độc đáo hấp dẫn khiến du khách đã một lần nếm thử thì không thể nào quên.

Tham khảo thêm giống hồ tiêu đảo Phú Quốc

Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.

Bún tôm Cát Bà
Bún tôm Cát Bà

Thưởng thức món bún tôm khi còn nóng mới cảm nhận được hết mùi thơm, vị ngọt riêng của miền biển, điểm tô vài cọng rau sống ăn kèm, vừa thanh lại mát.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà xem tại: http://dulichdaocatba.net/cam-nang-du-lich-cat-ba/kinh-nghiem-bo-tui-khi-du-lich-cat-ba/

Ngoài bún tôm Cát Bà còn rất nhiều các món ăn ngon khác. Du khách có thể tham khảo 1 vài địa chỉ ăn uống ngon, rẻ ở Cát Bà như sau:

Đối với du khách muốn thưởng thức ẩm thức Cát Bà có thể tới tại dãy nhà hàng ở thị trấn nằm trên đường 1/4 hoặc Núi Ngọc. Nếu muốn tìm đồ ăn có giá rẻ bình dân hơn thì Chợ Cát Bà là nơi khá phù hợp với ẩm thực ngon, giá rẻ.

Ngoài ra, các dịch vụ ăn uống trên bè gần biển có thể giúp du khách vừa thưởng thức hương vị thơm ngon các món ăn vừa hít hà gió biển và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Buổi tối đi dạo đến khu bến tàu, du khách sẽ thấy dịch vụ ăn uống trên bè với hai bè cách bờ khoảng 100 mét (từ ban công của mọi khách sạn đều nhìn thấy 2 cái bè nổi này). Bạn không mất tiền tàu ra bè, ăn xong bạn sẽ được chở lại vào bờ.

– Viễn Dương (12 Núi Ngọc): Đây là nơi có giá cả khá phải chăng.  Các loại hải sản của quán như cua, mực được chế biến tươi ngon và lẩu hải sản nóng hổi. Quán khá đông đúc do đó không nên chọn quán làm nơi dừng chân nếu muốn tìm thấy một nơi yên tĩnh.

Click here để xem các tour Cát Bà rẻ

– Family Bakery (194 đường Mùng Một Tháng Tư, mở cửa từ 7 giờ sáng tới 4 giờ chiều): Tại đây bạn nên thử các loại bánh mỳ kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và bánh hạnh nhân. Tại đây có món caramen ngon nhất khu du lịch Cát Bà.

Related Post